Home / Dinh dưỡng / Thực đơn ăn uống / 15 món tráng miệng siêu ngon bổ dưỡng (Phần 3)

15 món tráng miệng siêu ngon bổ dưỡng (Phần 3)

Nội dung 2 phần trước chúng ta được xem khá nhiều các món ăn rồi. Hôm nay An toàn vệ sinh sẽ chia sẻ 15 món ăn tráng miệng siêu ngon và bổ dưỡng, giúp mọi người không bị nhàm chán sau mỗi bữa ăn chính.

1. Mousse cầu vồng

Nguyên liệu:

  • 220g kem phô mai – Creamcheese
  • 350ml kem tươi – whipping cream
  • 2 lá gelatine
  • 50g đường bột
  • 50g nước cốt dừa
  • Màu thực phẩm hồng, vàng, xanh lam, xanh lục…

Cách làm:

Mousse cầu vồng không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Mousse mát mịn, chua nhẹ vị phô mai và thơm nức hương dừa thực sự quyến rũ.

Mousse cầu vồng
Mousse cầu vồng

2. Sorbet dưa hấu mát lạnh đã khát

Nguyên liệu:

  • 500g dưa hấu
  • 15ml mật ong

Cách làm:

Nếu dưa hấu đã ngọt rồi thì bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong cho vào cho thích hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sorbet dưa hấu này nhé!

Sorbet dưa hấu mát lạnh
Sorbet dưa hấu mát lạnh

3. Mousse caramel mát mịn

Nguyên liệu: 

Phần caramel:

  • 80g đường
  • 20ml nước

Phần mousse:

  • 160ml sữa tươi không đường
  • 8g gelatine
  • 2 cái lòng đỏ
  • 100g kem tươi whipping cream
  • 15-20g đường

Cách làm: 

Đây là món tráng miệng cực đỉnh để bạn đãi khách hoặc chỉ đơn thuần làm đãi cả nhà những ngày nắng lên. Đặc biệt là các bé hẳn sẽ thích mê với món tráng miệng ngọt ngào và mềm mịn đầy hấp dẫn này!

 

Mousse caramel mát mịn
Mousse caramel mát mịn

4. Pudding chocolate 2

Nguyên liệu:

  • 300ml sữa đun nóng già
  • 60g chocolate
  • 10g lá gelatine
  • 15g đường cát trắng

Cách làm:

Khi phần sữa trong khuôn đông lại thì bạn mới đổ phần socola vào khuôn nhé, như vậy mới không khiến chocolate bị loãng và hòa lẫn vào chung phần pudding sữa bên dưới.

Pudding chocolate 2
Pudding chocolate 2

⇒ Xem lại: 15 thực đơn bữa cơm gia đình đơn giản

5. Bánh Pudding hoa anh đào

Nguyên liệu:

Phần pudding sữa:

  • 5g gelatin (2 lá gelatin)
  • 45ml nước nóng
  • 160ml sữa tươi
  • 70g đường
  • 120g sữa chua
  • 180g kem tươi (whipping cream hoặc heavy cream)

Phần thạch hoa anh đào:

  • 8 bông hoa anh đào ướp muối (có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán đồ Nhật)
  • 2,5g gelatin (1 lá gelatin)
  • 22ml nước nóng
  • 120ml nước
  • 10g đường
  • 1 giọt màu đỏ (tùy chọn)

Cách làm:

Sau đó đem pudding hoa anh đào đặt lại vào tủ lạnh chừng 1 giờ để phần thạch anh đào đông đặc hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi.

 

Pudding hoa anh đào
Pudding hoa anh đào

6. Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng

Nguyên liệu:

  • ¼ quả dưa lưới
  • 30g bột sương sáo
  • 15g bột báng
  • 200ml sữa tươi
  • 600g nước lọc
  • 15ml mật ong
  • Một ít là bạc hà tươi

Cách làm: 

Nếu gia đình bạn thích ăn đồ ngọt, thì trong những ngày nắng nóng oi bức của mùa hè này không nên bỏ qua món Sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.

Sương sáo dưa lưới
Sương sáo dưa lưới

7. Bánh mochi dừa thơm nức

Nguyên liệu:

  • 190gr bột nếp
  • 35g bột ngô
  • 60g đường nâu
  • 350gr nước cốt dừa
  • 2 thìa súp dầu dừa
  • 80g cơm dừa

Phần nhân bánh:

  • 65gr đậu phông rang, giã dập
  • 40gr cơm dừa
  • 3 thìa súp đường

Cách làm:

Bánh sau khi được áo 1 lớp cơm dừa thì đặt vào cup giấy để cho đẹp mắt. Nên dùng ngay để cảm nhận độ mềm dẻo của bánh. Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!

Bánh mocho dừa thơm ngon
Bánh mocho dừa thơm ngon

8. Thạch chocolate sữa mát lành

Nguyên liệu: 

  • 500ml sữa tươi
  • 100gr đường
  • 5gr bột rau câu con cá dẻo
  • 10-12gr bột cacao
  • Khuôn đựng bánh

Cách làm:

Rất đơn giản để bạn có thể tự trổ tài làm món thạch chocolate sữa cực ngon mà rất bắt mắt này tại nhà. Sự kết hợp hoàn hảo của sữa và chocolate tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ.

Thạch chocolate
Thạch chocolate sữa mát lành

9. Bánh bông lan cuộn cam

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng gà (tách lòng)
  • 50g đường cát
  • 50g bột mỳ đa dụng
  • 50g dầu thực vật (trừ dầu olive)
  • 60g nước cam
  • 1 quả cam
  • 1 muỗng canh muối
  • 100g đường phèn
  • 300g nước

Cách làm:

Bánh bông lan cuộn cam làm kiểu này sẽ có phần cốt bánh bông lan mềm mịn, khi ăn, xen lẫn từng miếng cam dẻo, vị ngọt thơm rất đặc biệt.

Bánh bông lan cuộn cam
Bánh bông lan cuộn cam

⇒ Xem lại: 20 món âu độc đáo ngon bổ dưỡng

10. Thạch trà ngọt mát

Nguyên liệu:

  • 20 bông hoa hồng khô
  • 10 bông hoa hibiscus khô
  • 700 ml nước nóng
  • 15g bột rau câu
  • 25g đường phèn

Cách làm:

Trong những ngày nắng lên bạn hãy là ngay món thạch trà hoa hồng hibiscus chua chua ngọt ngọt lại mát lạnh thơm ngon này nhé! Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng làm đẹp da cho các bạn gái nữa đấy.

Thạch trà ngọt mát
Thạch trà ngọt mát

11. Chè bột lọc bọc dừa

Nguyên liệu:

  • 200gr bột năng
  • 1 miếng dừa không quá non cũng không quá già
  • 1 nắm lạc rang chín
  • 1 ít dừa bào sợi
  • Nước sôi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 lít nước
  • 100gr đường

Cách làm:

Chè bột lọc là món ăn đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích, với hương vị ngọt mát, béo bùi của lạc và dừa, cay cay thơm thơm ấm áp của gừng, giòn dai ngon đúng vị, cả nhà sẽ thích mê.

Bánh bột lọc bọc dừa
Bánh bột lọc bọc dừa

12. Thạch trái cây ngon mát lịm

 

Nguyên liệu:

  • 5gr thạch rau câu con cá dẻo
  • 200gr đường
  • 500ml nước 
  • 1/2 quả dưa hấu
  • Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài…

Cách làm:

Thạch trái cây để khoảng 2 tiếng là đông lại hoàn toàn. Lúc này bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Cùng vào bếp làm ngay nhé!

 

Thạch trái cây tươi mát
Thạch trái cây tươi mát

13. Kem soài

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt xoài
  • 250ml kem tươi
  • 250ml sữa tươi
  • 190gr đường

Cách làm:

Khi ăn bạn lấy ra và dùng muôi múc kem thành những viên tròn cho ra ly để thưởng thức. Với cách làm cực kỳ đơn giản, không cần máy làm kem bạn vẫn có thể làm được kem xoài mịn màng mát lạnh để ăn tại nhà rồi.

 

Kem xoài tươi mát
Kem xoài tươi mát

14. Chè bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 1 cây nấm tuyết
  • 100g lạc
  • 100g nho khô
  • 100g hạt sen
  • 200g bí đỏ
  • Đường cát

Cách làm:

Chè bí đỏ thơm ngon
Chè bí đỏ thơm ngon

15. Chè khúc bạch

Nguyên liệu:

  • 250ml kem tươi heavy cream (fat >35%)
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 8 lá gelatin cắt nhỏ
  • 1kg nhãn
  • 60gr đường cát trắng, 60gr đường phèn
  • 3gr hoa đậu biếc khô
  • Hạnh nhân thái lát, chiết xuất vanilla, muối

Cách làm:

Khi dùng cho từng viên khúc bạch vào ly, nước nhãn kèm thịt nhãn, rắc lên ít lát hạnh nhân. Ngon hơn khi dùng lạnh kèm vài viên đá.

Chè khúc bạch
Chè khúc bạch

Lưu ý:

– Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.

– Cho từng ít nước màu hoa vào hỗn hợp kem sữa để tránh gây hiện tượng tách nước và vữa kem sữa.

Nguồn: afamily

15 món tráng miệng siêu ngon bổ dưỡng (Phần 3)
5 (100%) 1 vote

Check Also

Những món ăn ngon ngày Tết cho gia đình

Ngày Tết nên ăn gì để vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe? Những món …

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *