Home / Sống xanh / 2 Cách Chế Biến Tôm Hùm Thơm Ngon Ngon Nhất

2 Cách Chế Biến Tôm Hùm Thơm Ngon Ngon Nhất

Tôm hùm vốn có thịt chắc và ngọt, hòa quyện với vị ngậy thơm của bơ tỏi hoặc phô mai sẽ là một món ăn thật sự hấp dẫp, thơm ngon mà “sang chảnh”. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài đảm đang để chế biến món ăn hấp dẫn này cho người thân và gia đình mình ngay thôi !!!

Thời gian thực hiện món tôm hùm nướng bơ tỏi hoặc nướng phô mai :

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 20p.
  • Thời gian chế biến: 30p.
2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai
2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai

2 cách chế biến tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị từ 2-3 người ăn:

  • Dụng cụ: Lò nướng, bát tô, thìa, muỗng ( muôi )…
  • Tôm hùm nướng bơ tỏi.

– Tôm hùm : 1 con tầm 600 gr (chọn tôm tươi, chắc thịt).

– Bơ thực vật : 20 gr.

– Dầu oliu : 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường).

– Tỏi bằm nhỏ : 2 muỗng.

Gia vị:

– 1 muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê hạt nêm.

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ.

– Rau thơm .

  • Tôm hùm nướng phô mai

– Phô mai mozzarella : 250 gr (bào sợi).

– Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.

Gia vị:

– 1 muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ.

– Rau thơm.

Cách làm món tôm hùm nướng cực ngon

1. Tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại.

Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).

2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai
2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai

Bước 2: 

– Trộn đều nguyên liệu: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 20 gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

– Quét đều hỗn hợp trên lên hai nửa mặt thịt tôm.

2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai
2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai

Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

Bước 4:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.

– Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt).

Vậy là bạn đã có món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn.

Tôm hùm nướng bơ tỏi
2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai

2. Tôm hùm nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại.

Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).

2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai
2 cách làm tôm hùm thơm ngon nướng bơ tỏi và nướng phô mai

Bước 2: 

 Cho tôm đã sơ chế ra bát to +1 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ + 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.

– Sau đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.

Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

Bước 4:

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.
  • Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt). Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

Vậy là bạn đã có món tôm hùm nướng phô mai béo ngậy, ăn là nghiền.

Tôm hùm nướng phô mai
Tôm hùm nướng phô mai

Lưu ý dành cho bạn :

– Cách chọn tôm hùm tươi : Nên chọn tôm sống đang bơi, trường hợp không tim được tôm sống thì:

  • Thân tôm phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu tôm tươi sáng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng.
  • Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

– Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng bếp than để nướng.

– Món tôm hùm nướng nên dùng ngay khi nóng, bạn có thể ăn kèm muối ớt xanh, hoặc muối tiêu chanh cho món ăn được trọn vẹn vị ngon các bạn nhé!

An Toàn Vệ Sinh – Chuyên trang chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn !

2 Cách Chế Biến Tôm Hùm Thơm Ngon Ngon Nhất
Đánh giá bài viết

Check Also

Sơ cứu đúng cách khi bị sốc nhiệt

Sốc Nhiệt Là Gì? Triệu Chứng, Cách Phòng Tránh Và Sơ Cứu Khi Bị Sốc Nhiệt.

Đối mặt với tình trạng nắng nóng kéo dài dẫn đến nhiệt độ tăng cao, từ đó các bệnh về nhiệt diễn ra thường xuyên, đặc biệt là sốc nhiệt. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thật rõ thông tin về sốc nhiệt và biện pháp phòng tránh nhé

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *