Home / Bệnh thường gặp / Hà Nội chính thức cho tất cả học sinh nghỉ học một tuần do virus Corona

Hà Nội chính thức cho tất cả học sinh nghỉ học một tuần do virus Corona

Lo lắng trước tình hình diễn biến phức tạp, tối ngày 2/2, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã có công văn cho học sinh nghỉ học phòng chống virus Corona cho đến hết ngày 9/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do chủng virus mới Corona gây ra, tối ngày 2/2, sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học thêm 1 tuần so với dự kiến, đến hết ngày 9/2. Trước đó, Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

Chỉ thị cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh. Sở GD-ĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Trong Chỉ thị trên, UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn trước UBND thành phố; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona do chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã làm trưởng ban.

  

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phun thuốc khử trùng cho toàn bộ 3.000 trường học trên địa bàn vào 2 ngày thứ 7 (1/2) và chủ nhật (2/2). Nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ ngày thứ 7 để phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng nhằm phòng chống virus corona.

Tuy nhiên, số lượng học sinh xin nghỉ học vì tránh dịch vẫn tiếp tục tăng cao. Điển hình như ngôi trường Marie Curie, sáng 1/2, ngôi trường này chia sẻ đã xuất hiện một nửa số học sinh nghỉ học ở lớp Tiểu học. Và trước đó, trong ngày 30/1, học sinh tiểu học nghỉ 168 em (chiếm 17,8%). Ngày 31/1, học sinh tiểu học nghỉ 278 em (chiếm 29,4 %).

0000

Học sinh toàn Hà Nội được nghỉ học thêm 1 tuần sau tết nguyên đán
Hà Nội chính thức cho tất cả học sinh nghỉ học một tuần do virus Corona
Đánh giá bài viết

Check Also

Khẩu trang y tế loại dùng 1 lần thường có 1 – 3 lớp

Khẩu Trang Y Tế Có Tốt Không? Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng ?

Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày, phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt khi có dịch bệnh corona bùng phát mạnh mẽ. Vậy 1 khẩu trang y tế có thể tái sử dụng không và sử dụng bao nhiêu lần? Cùng tìm hiểu bên dưới.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *