Home / Dinh dưỡng / Top 7 Cách Làm Sạch và Khử Mùi Tủ Lạnh Tốt Nhất

Top 7 Cách Làm Sạch và Khử Mùi Tủ Lạnh Tốt Nhất

Mùi hôi khó chịu từ tủ lạnh dùng lâu ngày khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thức ăn để trong tủ cũng bị ảnh hưởng bởi mùi hôi khó chịu. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn các mẹo khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả chỉ với các vật dụng có ngay trong gia đình bạn!

Dưới đây là 7 mẹo hiệu quả nhất, đơn giản nhất để làm sạch mùi tủ lạnh. Bạn có thể phối kết hợp với nhau để làm tăng hiệu quả nhé!

1. Sử dụng Baking Soda:

Sử dụng Baking Soda
Sử dụng Baking Soda

Tủ mùi hôi khó chịu thì sử dụng một chút bột Soda lên miếng bọt biển ẩm và chà vào trong lòng thành tủ, kệ và các ngăn.
Rửa sạch miếng bọt biển bằng nước và lau lại. Nếu có thể bạn có thể đặt một hộp soda tươi bên trong khi bạn đã hoàn thành sẽ giúp tủ sạch sẽ mùi hôi.

2. Sử dụng chanh tươi:

Sử dụng chanh tươi để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng chanh tươi để khử mùi tủ lạnh

Đây cũng là một trong các cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất, bạn hãy dụng chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh vào miếng bọt biển và để vào tủ lạnh sau khoảng 3 – 4 giờ sẽ khử hết mùi hôi khó chịu.

Bạn nên cắt thêm vài lát chanh tươi để kèm vào đó sẽ giúp tủ có mùi tươi mát của chanh.

3. Sử dụng bã cà phê:

Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh

Một cách vô cùng hiệu quả mà mình vẫn đang dùng đó chính là bã cà phê. Mình sử dụng bã cà phê đặt trong túi vải và để vào tủ lạnh, sau khoảng 5 – 7 ngày thì thay mới một lần. Tủ hoạt động động tốt không mùi thức ăn lẫn lộn, cách này vô cùng hiệu quả.

4. Sử dụng muối trắng:

Sử dụng muối trắng để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng muối trắng để khử mùi tủ lạnh

Đây là một trong những phương pháp vệ sinh làm sạch tủ và mùi tủ lạnh hiệu quả nhất. Hãy pha chút muối trắng ra và lau sạch lòng tủ. Hoạt chất của muối sẽ làm sạch các vi khuẩn nấm mốc gây mùi.

5. Sử dụng nước ép cà chua:

Sử dụng nước ép cà chua để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng nước ép cà chua để khử mùi tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của bạn để lâu không vệ sinh hoặc gặp sự cố mất điện gây ra mùi hôi trong tủ. Trước tiên bạn hãy loại bỏ những thực phẩm gây ra mùi khó chịu. Tiếp đó, lấy một ít nước ép cà chua thấm vào miếng bọt biển hoặc khăn sạch rồi lau kỹ các thành trong lòng tủ, rửa lại với nước ấm, xà phòng và lau khô là được. Nếu tủ vẫn có mùi thì bạn có thể thay thế nước ép cà chua thành giấm trắng.

6. Sử dụng tinh dầu Vani :

Sử dụng tinh dầu vani để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng tinh dầu vani để khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh mùi hôi khó chịu hãy sử dụng ngay chiết xuất Vani ngâm trong một miếng bọt biển và để vào tủ lạnh của bạn, một thời gian ngắn sau tủ sẽ thơm hơn rất nhiều. Với phương pháp này bạn cần chú ý là vẫn phải vệ sinh sạch sẽ tủ trước nhé.

7. Sử dụng giấm trắng :

Sử dụng giấm trắng để khử mùi tủ lạnh
Sử dụng giấm trắng để khử mùi tủ lạnh

Bạn có biết rằng giấm chua có tác dụng làm sạch và an toàn hơn Baking Soda rất nhiều. Dễ dàng mua được ngoài chợ, tạp hóa và sử dụng thì an toàn với da tay và với tủ lạnh.

Hãy hòa giấm trắng và nước lau rửa cả bên trong và bên ngoài tủ lạnh của bạn, hãy lau toàn bộ các khay ngăn đá và ngăn mát. Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc hãy lau cả thành ngăn rác tủ lạnh, núm điều chỉnh nhiệt độ, dây dẫn …

Sau đó bạn có thể vệ sinh lại bằng nước sạch và đặt vào trong tủ một chút Baking Soda để khử mùi hiệu quả trong quá trình sử dụng.

An Toàn Vệ Sinh – Chuyên trang chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn !

Top 7 Cách Làm Sạch và Khử Mùi Tủ Lạnh Tốt Nhất
5 (100%) 1 vote

Check Also

Sơ cứu đúng cách khi bị sốc nhiệt

Sốc Nhiệt Là Gì? Triệu Chứng, Cách Phòng Tránh Và Sơ Cứu Khi Bị Sốc Nhiệt.

Đối mặt với tình trạng nắng nóng kéo dài dẫn đến nhiệt độ tăng cao, từ đó các bệnh về nhiệt diễn ra thường xuyên, đặc biệt là sốc nhiệt. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thật rõ thông tin về sốc nhiệt và biện pháp phòng tránh nhé

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *