Home / Mẹo Vặt / Cách chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn vệ sinh ngày Tết

Cách chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn vệ sinh ngày Tết

Vào ngày tết nguyên đán, lượng bánh kẹo thực phẩm được tiêu thụ rất lớn. Nhận biết được điều đó, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã lợi dụng để đưa những hàng hóa kém chất lượng vào thị trường. Để bảo vệ chính bản thân mình và mọi người hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Antoanvesinh.vn

Xem thêm: Quà Tết 2021: Chú trọng ý nghĩa quà tặng và tặng sao cho thành ý

Thực phẩm màu sắc bắt mắt vì có thể chứa phẩm màu, phụ gia độc hại.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thị trường thực phẩm Tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng, do nhu cầu thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, mứt bánh kẹo, rượu, nước giải khát… tăng đột biến.

Người dân cần cẩn thận khi chọn mua và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe.

Người dân cần cẩn thận khi chọn mua, sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, có nhãn mác thông tin đầy đủ, không hỏng mốc, không có mùi khó chịu.

Cần thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể chứa phẩm màu, phụ gia độc hại sức khỏe. Chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm để kiểm tra, giám sát và kịp thời ngăn chặn.

Khi mua bánh kẹo trong dịp Tết Nguyên đán, nên:

  • Chọn mua các sản phẩm bánh kẹo đã được công bố chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm, trên nhãn mác có ký hiệu số thứ tự, tên viết tắt tỉnh, thành phố, xí nghiệp chế biến.
  • Lựa chọn bánh kẹo của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái kiểu dáng, nhãn hiệu.
  • Quan sát kỹ thông tin trên bao bì bánh kẹo như nơi sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần, cách bảo quản sản phẩm.
  • Mua giỏ quà cần chú ý chất lượng bánh kẹo bên trong, nên tự chọn bánh kẹo rồi nhờ xếp thành giỏ quà.
  • Người tiêu dùng cũng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe. Và quan trọng là người dân cần chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP để cơ quan chức năng (như cơ quan quản lý thị trường, Sở Công Thương, chính quyền xã, phường…) để có biện pháp kiểm tra, giám sát và kịp thời ngăn chặn.

Lưu ý chọn mua và sử dụng thực phẩm ở những cơ sở có địa điểm cố định, địa chỉ rõ ràng, có uy tín, được phép kinh doanh thực phẩm, thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm.

Check Also

Những lý do để bạn nên ăn chuối mỗi ngày

Chuối là loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới, theo Tổ …

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *