Home / Dinh dưỡng / Cách nấu bún thái hải sản ngon chuẩn vị

Cách nấu bún thái hải sản ngon chuẩn vị

Bún Thái không chỉ là món ăn độc đáo và phổ biến của xứ sở Chùa Vàng mà còn là món ăn được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu mến. Cách nấu bún Thái rất đơn giản và có thể biến tấu để thích hợp với cả người ăn chay.

Hương vị chua chua, cay cay đặc trưng của xứ Thái hòa quyện với vị tươi ngon của các loại hải sản tạo nên mùi vị đặc trưng khó quên. Bên cạnh đó, bún Thái chay được làm từ rau củ cũng mang một hương vị thanh mát và độc đáo không kém. Giờ thì các chị em hãy bắt tay vào làm ngay 2 món bún Thái này nhé!

Cách nấu bún Thái hải sản

Nguyên liệu

  • 400g tôm sú
  • 200g mực ống
  • 1kg nghêu hoặc sò huyết
  • 1kg xương ống
  • Nấm rơm búp
  • Cà rốt, cà chua, cải thảo, khoai cao
  • Tỏi, mắm, sa tế, sả
  • Bún tươi
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm bún Thái hải sản đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm bạn đem cắt bỏ phần râu, rửa sạch, để ráo.

– Nghêu bạn đem ngâm nước cùng với 3 trái ớt đập dập, để loại bỏ hết chất cặn bẩn.

– Mực tươi bạn đem rút bỏ túi mực, rửa sạch rồi cắt đoạn vừa ăn.

– Cà chua bạn đem rửa sạch rồi cắt hình múi cau.

– Nấm rơm cắt bỏ phần đầu dưới rồi rửa sạch, vớt ráo.

– Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt cánh hoa.

– Sả bạn đem băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Xương ống bạn rửa sạch, rồi chặt khúc rồi cho vào nồi cùng nước lọc hầm trong 1 – 2 tiếng để lấy nước dùng. Nêm nếm nước dùng với muối, hạt nêm, đường cho vừa khẩu vị. Lưu ý, trong quá trình nấu bún bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Bước 3: Nêm nếm

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn sôi bạn cho tỏi, sả vào phi thơm. Sau đó, cho nước dùng vào để nước dùng dậy mùi thơm và có màu đẹp mắt. Tiếp theo, bạn cho khoai cao và cà rốt đã chuẩn bị vào rồi trút hết vào nồi, đợi khi rau củ chín bạn tiếp tục nêm nếm cho bún Thái hải sản đậm đà.

Bước 4: Hoàn thành

Cuối cùng, bạn đun sôi nước rồi lần lượt cho tất cả các loại hải sản vào. Tiếp theo, bạn cho loại rau yêu thích vào rồi đảo sơ qua là có thể dùng ngay.

Bạn cho bún vào tô rồi chan nước dùng vào là thưởng thức được rồi đấy. Món bún Thái có mùi thơm đặc trưng của lá chanh, sả, vị chua chua của me, vị cay cay của ớt hòa quyện với các loại rau củ tươi ngon và ngọt thanh của hải sản. Nhanh tay thực hiện ngay món ăn này thôi nào.

Check Also

Giải oan cho Nitrat – Thứ ở trong thực phẩm ăn hàng ngày, ai cũng nghĩ độc hại

Trong nhiều thập kỷ qua, chúng ta thường đánh giá Nitrat là một thành phần …

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *