Home / Dinh dưỡng / Tư vấn sử dụng thực phẩm / Danh sách các cửa hàng thực phẩm sạch – thực phẩm hữu cơ tại Hà Nội

Danh sách các cửa hàng thực phẩm sạch – thực phẩm hữu cơ tại Hà Nội

Hiện nay các loại thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên vẫn nhiều người không biết thực phẩm hữu cơ là gì, có khác với thực phẩm sạch không? Và các địa chỉ nào an toàn để mua các loại thực phẩm này?

Các cửa hàng bán thực phẩm sạch – thực phẩm hữu cơ an toàn tại Hà Nội

Đối với loại hình kinh doanh nào cũng vậy, khi thấy có cơ hội là các cá nhân, tổ chức thường bỏ qua lương tâm hòng kiếm lợi nhuận. Trên thị trường cũng nhen nhóm nhiều tình trạng giả mạo các loại thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ để bán những loại thực phẩm không rõ xuất xứ với giá thành cao. Sau đây antoanvesinh.vn xin cung cấp một số cửa hàng thực phẩm uy tín cho người tiêu dùng ở Hà Nội:

1. Cửa hàng thực phẩm Ecomart: Số 8, Ngõ 347, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

2. Hanoi Organic Roots: Số 1, Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Hệ thống cửa hàng Rau Bác Tôm:

Quận Hoàn Kiếm:
– 16B Đường Thành. Điện thoại: (024) 6686 4421

Quận Hai Bà Trưng:
– 06 Phố Nguyễn Công Trứ (ngay ngã ba với Hàng Chuối). Điện thoại: (024) 2246 8444 – 0913.227.755
– 551 Minh Khai. Điện thoại: (024) 6683 5413 – 0906.665.412
– 01 Hoa Lư. Điện thoại: (024) 36321864 – 0973.478.915
– 06 Lê Văn Hưu (Đoạn cắt Phan Chu Trinh, Lò Đúc, Hàm Long và Hàn Thuyên). Điện thoại: 0975.72.99.27

Quận Đống Đa:
– 111 Láng Hạ (đi qua cầu vượt Lê Văn Lương thì rẽ phải luôn). Điện thoại: (024) 3688 4111 – 0913.110.111
– 68B ngõ 34 Hoàng Cầu. Điện thoại: (024) 6686 8548 – 0987.763.279
– 19B7 Phạm Ngọc Thạch. Điện thoại: (024) 3222 – 2807 – 091 891 6633
– 298 Tây Sơn. Điện thoại : 0971.193.294 – 0919.022.036

Quận Ba Đình:
– 112 Sơn Tây (Đoạn cắt hai phố Sơn Tây cũ và mới). Điện thoại: (024) 6663 6062
– 16 Quán Thánh. Điện thoại: (024) 6662 5051 – 0948.252.282

Quận Cầu Giấy:
– 21 Trung Kính (Gần tòa nhà Trung Yên Plaza). Điện thoại: (04) 3789-9555 – 0963.101.426
– 183 Trần Đăng Ninh. Điện thoại: (024) 3789 4555 – 0979.577248

Quận Thanh Xuân:
– 11 Hoàng Văn Thái (giáp ngã 3 với Lê Trọng Tấn). Điện thoại: (024) 6294-4411 – 01663.284.548
– 132 Vũ Trọng Phụng. Điện thoại: (024) 3573-8999 – 0936.230.168

Quận Hà Đông:
– A15, Liền kề 6A (đối diện 2 tòa nhà chung cư Euroland), khu đô thị Mỗ Lao. Điện thoại: (024) 6674 – 4545 – 0989.345.996
– Văn Khê Liền kề 16 – 27 KĐT An Hưng (024)66. 744. 544
– C56 – TT9, khu đô thị Văn Quán . Điện thoại: (024) 3200 4481 – 0903.484.495.

Quận Hoàng Mai:
– Kiot 10- Tòa Nhà HH4A, KDT Linh Đàm(Khu chung cư 12 tòa). Điện thoại: (024) 6652 3346 – 0936.033.902
– 85 Đại Từ. Điện Thoại : (04).666.22914 – 0901.715.889
– 184 Tân Mai. Điện thoại : 0969.567.701

4. Cửa hàng rau hữu cơ Tâm Đạt:

Cơ sở 1: 163, Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Hà Nội

Cơ sở 2: N06 B2 Khu đô thị Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

5. Cửa hàng Thực phẩm An toàn GreenLife: Số 99, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

6. Cửa hàng Thực phẩm hữu cơ Happy: 48 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

7. Cửa hàng Thực phẩm Orfarm:

Cơ sở 1: Tầng 1, toà 28 tầng, Làng quốc tế Thăng Long, Trần Đăng Ninh, Q. Cầu giấy, Hà Nội, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: 198 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 3: 13 Đỗ Quang, Trung Hòa, Hà Nội

8. Rau hữu cơ Đại Ngàn: Số 7B4b, Đường nội bộ Khu TT, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

9. Thực phẩm hữu cơ V-Organic: 299 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Hà Nội

10. Thực phẩm hữu cơ biohome: Tầng 5, Số 1, Ngõ 7, Ngõ 7 Nguyên Hồng, Thành Công, Hà Nội

Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch có khác nhau không?

Thực phẩm hữu cơ (Organic) bắt nguồn từ ngành nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi của Mỹ, là các loại nông sản hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Thực phẩm hữu cơ 100% được trồng và chăm sóc bằng phân xanh tự nhiên.

Nhiều người thường nhầm lẫn thực phẩm hữu cơ với thực phẩm sạch, hoặc cho rằng hai loại hình thực phẩm này tương tự như nhau. Tuy nhiên không phải vậy. Theo các chuyên gia, “thực phẩm sạch” được thu hoạch từ nguồn nuôi trồng, vẫn sử dụng các loại hóa chất đầu vào như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp, thuốc tăng sản lượng… Nhưng được sử dụng và thực hiện đúng quy trình và với số lượng cho phép, đảm bảo sản phẩm bán ra thị trường không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế chúng được gọi là thực phẩm “an toàn” hoặc thực phẩm “sạch”.

Còn đối với thực phẩm hữu cơ, đó là tất cả các loại thực phẩm như rau củ, trái cây, thịt cá, trứng, sữa, mật ong, ngũ cốc, … được trồng trọt, chăn nuôi, chế biến mà không sử dụng bất kỳ một nguồn hóa chất nào. Để sản xuất ra các loại thực phẩm hữu cơ đòi hỏi phải thực hiện một hệ sinh thái đảm bảo, tránh xa khu vực công nghiệp, đường cái, sử dụng nguồn nước giếng khoan đạt tiêu chuẩn và nguồn thức ăn cho vật nuôi hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Chính xác hơn loại thực phẩm này phải được gọi là “thực phẩm nuôi, trồng bằng chất hữu cơ”.

 

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm có xuất xứ rõ ràng

Trong tình trạng bê bối về vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, các chị em nội trợ hoàn toàn có quyền lựa chọn mua những loại thực phẩm sạch và xuất xứ rõ ràng cho gia đình mình. Thực phẩm hữu cơ và các loại thực phẩm sạch hiện nay đang bắt đầu được phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều quan tâm từ người tiêu dùng cũng bởi nhiều lợi ích nó đem lại:

– Phòng chống bệnh tật: Trong hoa quả và rau sạch có khả năng chống oxy hóa nhiều hơn các loại rau quả khác đến 40%, do vậy các loại rau quả này có hiệu quả cao trong việc giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, ung thư, tiểu đường, huyết áp…

– Không chứa sinh vật biến đổi gien: Các loại thực phẩm hữu cơ phần lớn là loại rau quả, thực vật thuần chủng, không bị biến đổi gien vì thế có những lợi ích nhất định.

– Các loại thực phẩm được nuôi, trồng đảm bảo chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên hơn so với các loại thực phẩm khác.

– Việc nuôi trồng sản xuất các loại thực phẩm sạch không chỉ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, mà còn góp phần giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước do các loại hóa chất độc hại gây ra.

– Kiểm soát xói mòn đất: Nông nghiệp hữu cơ có thể hạn chế tình trạng xói mòn đất do quá trình trồng trọt được đảm bảo giữ gìn độ phì nhiêu của đất, đất canh tác không bị hao mòn dinh dưỡng bởi các loại hóa chất, từ đó ngăn ngừa xói mòn. Đây là một lợi ích rất to lớn và quan trọng đối với môi trường sống của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ.

Tuy nhiên bên cạnh đó, loại hình thực phẩm này cũng có một số hạn chế nhất định:

– Do cần nhiều công sức chăm sóc và đòi hỏi môi trường nuôi trồng đảm bảo, nên giá thành các loại thực phẩm sạch thường đắt hơn so với thực phẩm khác.

– Do không có hóa chất bảo quản nên thực phẩm dễ hư hao, nhanh hỏng và dễ bị nhiễm trùng

– Các loại thực vật như rau củ, hoa, trái cây có hình thức nhỏ con, không tươi sắc, kém hấp dẫn.

– Sản lượng thu hoạch của các loại thực phẩm hữu cơ khá thấp, không kịp phục nhu cầu người tiêu dùng, nên chị em hay gặp phải tình trạng hết hàng, phải đặt hàng trước nhiều ngày. Vì thế các cửa hàng thực phẩm hữu cơ hiện nay thường kết hợp bán thêm các loại thực phẩm sạch để phục vụ người tiêu dùng.

– Khi nuôi trồng tốn nhiều thời gian chăm sóc và phải công phu hơn.

Thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ là sự lựa chọn đúng đắn cho bữa ăn gia đình bạn, tuy nhiên, chi phí cho một bữa ăn “hữu cơ” không hẳn là nhỏ và dễ tìm kiếm như các loại thực phẩm khác. Vì vậy, khi lựa chọn loại hình thực phẩm này, người tiêu dùng cần cân nhắc để bữa ăn gia đình vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa không quá tốn kém.

 

Check Also

5 lợi ích không tưởng mà quả mâm xôi mang lại cho cơ thể

Mặc dù quả mâm xôi có thể không phổ biến bằng các loại quả mọng khác …

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *