4 quán chả rươi nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi ghé Hà Nội

by chiennguyen
0 comment
Chả rươi là món ăn không còn xa lạ với số đông người Hà Nội. Miếng chả có vị thơm giòn, ngậy của thịt lợn và phảng phất thứ hương vị đồng quê béo béo của con rươi cùng các loại rau thơm khiến ai đã thử một lần là sẽ không thể nào quên được. 

Dưới đây là 4 quán chả rươi nổi tiếng nhất tại Hà Nội mà dân tình không thể bỏ qua nếu đã lỡ nghiền món ăn này. Bạn cũng có thể dễ dàng gọi chả rươi từ các quán này về ăn qua các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến nhé.

Chả rươi Hưng Thịnh

Với những người lần đầu ăn chả rươi lẫn đã mê mẩn món ăn đặc biệt này thì chắc hẳn không thể bỏ qua địa chỉ quen thuộc số 1 Hàng Chiếu tại thủ đô. Sở dĩ quán được yêu mến tới vậy là bởi hương vị chả rươi rất đặc biệt, vừa miệng, không trộn lẫn.

Rươi ở đây được chế biến kĩ lưỡng: trộn với thịt băm, đập trứng, thì là, thêm vài nhát vỏ quýt băm nhỏ. Tất cả ướp với nước mắm ngon, trộn đều, đổ vào cháo, rán nhỏ lửa thôi, tỏa ra hương thơm hấp dẫn.

Cận cảnh miếng chả rươi cực “mlem” của quán Hưng Thịnh, ăn kèm với bún thì “hết nấc”!

Quán phục vụ hai loại chả rươi, một loại là đánh tan rươi, một loại để nguyên rươi. Khi đánh tan, sữa rươi hòa quyện cùng các nguyên liệu sẽ tạo ra sự thơm ngon. Nếu để nguyên, rươi ăn thấy bùi bùi, béo ngậy hơn nhiều. Toàn bộ nguyên liệu đều làm thủ công, không dùng máy xay. Nước chấm chả rươi cũng tuân thủ đúng truyền thống người thủ đô, là nước mắm mặn, chanh, ớt rất hài hòa.

Địa chỉ: Số 1 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm

Giờ mở cửa: 6h30- 18h

Giá: từ 30-70k

Chả rươi Hằng Béo

Với những ai sành ăn chả rươi thì không thể không biết đến chả rươi Hằng Béo ở cuối phố Lò Đúc, từng được nhiều trang tin quốc tế tới quay phóng sự. Vì sự thơm ngon đặc trưng mà 20 năm qua, chả rươi Hằng Béo vẫn được người dân và khách du lịch ghé tới ăn cực đông.

Được biết, các công đoạn làm chả rươi cũng được cô Hằng chủ quán thực hiện vô cùng chi tiết, cầu kì. Từ các nguyên liệu gồm thịt nạc vai, trứng, hành, thì là… trộn đều sau đó cho rươi vào đánh nhuyễn rồi mới mang đi rán thành chả. Từng chiếc chả rươi rán vàng ươm còn nóng hổi, chấm vào nước chấm pha chua ngọt, ăn đến đâu là thấm vị đến đó. Chả rươi thường ăn với bún và kèm thêm rau sống, hương vị vừa vặn khiến ai cũng mê mẩn.

Miếng chả rươi được nhân viên trong quán rán vàng rụm, thơm lừng

Địa chỉ: 244 Lò Sũ, Hai Bà Trưng

Giờ mở cửa: 10h-22h

Giá: từ 30k-220k

Chả rươi Gia Ngư

Với tuổi đời hơn 30 năm, chả rươi Gia Ngư là một trong những quán bán chả rươi được dân tình tìm đến ăn rất đông. Ở đây có chả viên hoặc chả miếng, được làm từ rươi tươi, rán vàng rụm, vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Chả được chấm với nước mắm pha quất, rau mùi, rau thơm, không bị ngấy.

Vì quán bình thường rất đông khách nên thường người ghé ăn sẽ phải chờ hoặc ngồi chật chội một chút.

Hơn 30 năm qua, chả rươi Gia Ngư vẫn giữ được phong độ về hương vị, là một trong những quán bán chả rươi được yêu thích bậc nhất thủ đô

Địa chỉ: 25 Gia Ngư, Hoàn Kiếm

Giờ mở cửa: 10h-22h

Giá: từ 20k-50k

Chả rươi dốc Hòe Nhai

Ngoài những quán chả rươi quen thuộc ở Hàng Chiếu, Lò Đúc, Gia Ngư, kể trên, dân tình còn biết tới quán chả rươi nhỏ nằm trên đoạn dốc Hoè Nhai.

Chả rươi được cô chú chủ quán chọn lựa kĩ lưỡng, phải là rươi tươi chứ không bỏ tủ đá, có thêm hành, thì là, vỏ quýt, thịt, trứng nên vị rất hòa quyện. Điểm khác biệt của chả rươi ở đây so với những nơi khác là vị rươi đậm đà hơn. Ngoài ra, bí quyết nêm nếm gia vị riêng của cô chủ quán cũng góp phần làm nên mùi vị đặc trưng cho chả rươi ở đây. Với tiêu chí ngon-bổ-rẻ, chả rươi dốc Hòe Nhai cũng là một trong những quán chả rươi ngon tại Hà Nội trong nhiều năm qua.

Chả rươi Hòe Nhai được đánh giá đậm đà hơn nhiều nơi khác bởi cách nêm nếm riêng của cô chú chủ quán

Địa chỉ: 19 dốc Hòe Nhai, Ba Đình

Giờ mở cửa: 11h-18h

Giá: 15k/miếng.

You may also like

Leave a Comment