Đổi gió với món Bánh khoai lang nhân mặn “đỉnh của chóp”

by chiennguyen
0 comment

Nếu đã chán khoai lang nướng, cũng chẳng mặn mà thiết tha phiên bản hấp/luộc và bánh khoai lang rán bột mỳ, vậy thì gợi ý của chúng tôi trong bài viết này có thể sẽ giúp chị em có thêm một cách chế biến khoai lang thơm ngon – bánh khoai lang nhân thịt. 

Ai chẳng biết khoai lang có vị ngọt, thế mà lại nhồi nhân thịt vào trong có phải sai quá không? Câu trả lời là hoàn toàn không! Có những món ăn cứ phải thử một lần, chúng ta mới tin là mặn ngọt mà biết cách kết hợp thì vẫn “đi vào lòng người” như thường.

Và đây chính là một món ăn như thế!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân mặn

  • 400gr thịt băm
  • 300gr khoai lang vàng
  • 45gr bột năng, 120gr bột nếp
  • 350gr măng tươi
  • 25gr tôm khô, 15gr nấm hương khô
  • 50gr hành tím
  • 10gr hạt kỷ tử (không bắt buộc)
  • Gia vị: Dầu mè/dầu dừa, đường, dầu olive, muối

Cách làm bánh khoai lang nhân mặn

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai lang rửa sạch, bào vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Ngâm mềm tôm khô và nấm hương rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt nhỏ nấm hương.

Lột vỏ hành tím rồi thái lát mỏng.

Ngâm măng trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút, luộc sơ rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Sau đó, cắt măng thành dạng hạt lựu.

– Bước 2: Hấp khoai lang và xay bột

Đầu tiên, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp chín.

Tiếp theo, để khoai nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố: Phần khoai lang đã hấp chín, 45gr bột năng, 120gr bột nếp, 15gr đường, 20ml dầu mè hoặc dầu dừa rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, chị em có thể dằm nhuyễn khoai lang đã hấp rồi sau đó trộn với các loại bột và dầu mè.

– Bước 3: Xào nhân tôm, thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím rồi phi thơm. Khi hành thơm, bạn cho vào thịt heo xay, tôm khô, nấm hương, nêm nếm thêm muối, đường cho vừa ăn rồi xào chín.

Cuối cùng, cho vào măng tươi rồi xào đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn.

– Bước 4: Nặn bánh

Chia phần bột bánh thành từng phần nhỏ, rồi cán mỏng hoặc nắn dẹt bột theo vòng tròn để làm vỏ bánh. Tiếp theo, cho vào 1 thìa nhân thịt rồi túm gọn mép, vo tròn. Cuối cùng, đính lên trên mặt 1 hạt kỷ tử là hoàn tất.

– Bước 5: Hấp bánh

Xếp bánh vào xửng đã lót sẵn giấy nến, sau đó đặt xửng lên nồi nước sôi, đậy kín nắp và hấp bánh trong khoảng 15-20 phút.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh khoai lang nhân thịt rồi!

Bánh sau khi hoàn thành có lớp vỏ dai mềm, bùi ngọt vị khoai lang hòa quyện cùng nhân tôm thịt vừa ăn, đảm bảo sẽ khiến chị em bất ngờ!

You may also like

Leave a Comment