Dưỡng da khi thường xuyên ở trong phòng điều hòa

by VTT
0 comment

Làn da của chúng ta rất cần nước để tưới ướt, bề mặt da cũng có phần nước bốc hơi một cách không ngừng, cho nên, cần hấp thu phần nước trong không khí từ bên ngoài để bổ sung; điều tiết thì làn da mới không khô ráo thấy rõ.

Vào mùa hè, ẩm độ không khí hơi cao, hơn nữa làn da sẽ không ngừng bài tiết phần nước, vì thế làn da trông có vẻ ẩm ướt sáng đẹp hơn vào những ngày hè. Trái lại, mùa lạnh, không khí hơi khô táo, cộng thêm có sự xâm nhập của những cơn gió mùa, lỗ chân lông sẽ co rút, làm giảm thiểu bài tiết nước và chất nhờn, làn da sẽ rất dễ khô táo, nếu như tình trạng khô cằn quá, nếp nhăn sẽ xuất hiện.

Hiện nay, thiết bị điều hòa hầu như đã hoàn toàn thay thế những chiếc quạt máy trước kia, tuy có thể giúp cho chúng ta hưởng thụ được sự tươi mát vô vàn, nhưng không phải gia đình nào cũng có thiết bị điều hòa không khí, chủ yếu để điều hòa độ nóng – lạnh, mà không có thiết bị điều khiển thay đổi ẩm độ, về lâu dài sống trong phòng với máy điều hòa đơn thuần này sẽ thiếu đi độ ẩm đáng có trong khí tự nhiên.  Khiến cho làn da khô, dần dần nếp nhăn sẽ xuất hiện một cách không ngừng.

Sử dụng điều hòa không khi tăng cường độ ẩm

Sử dụng điều hòa không khi tăng cường độ ẩm

Nếu phòng ốc trang bị loại điều hòa không có điều hòa ẩm độ, ẩm độ trong không khí cũng do việc đóng kín các cửa mà không cách đi vào trong phòng, mặt khác, do mở máy với mức độ quá lạnh, làm cho phần nước và chất nhờn vốn có của làn da giảm bớt sự bài tiết rất nhiều, nếu bạn muốn bảo dưỡng làn da luôn ẩm ướt sáng đẹp mà không nổi nếp nhăn, bạn cần thực hiện những biện pháp dưới đây:

  • Nhiệt độ ngoài trời nếu như không quá cao, tốt nhất không mở điều hòa, chỉ cần mở các cửa sổ, cho không khí lưu thông, độ ẩm chứa trong không khí tự nhiên ngoài trời cũng sẽ “thông” vào trong nhà.
  • Ngoại trừ những loại điều hòa có trang bị điều tiết về ẩm độ, nếu không thì không ngồi ngay lỗ thông gió của điều hòa trong thời gian dài.
  • Người có làn da khô có thể thoa lên một lớp kem dưỡng da chứa glycerin, chất này giúp hấp thu phần nước trong không khí.
  • Người có làn da nhờn, sau khi rửa mặt bằng xà phòng, tất phải thoa lên một lớp kem dưỡng da có chứa chất sữa hay mật ong.
  • Uống nhiều hơn một chút nước chín hay canh, từ đó tăng sự bài tiết lượng mồ hôi trong cơ thể, tăng sự tưới ướt sáng đẹp của làn da.

Bạn có thể tham khảo tại website https://karofi.com/ để tìm hiều thêm về điều hòa không khí tốt sức khỏe.

You may also like