Home / Dinh dưỡng / Thực đơn ăn uống / Món ngon mùa hè: Công thức canh bí ngòi nấu tôm

Món ngon mùa hè: Công thức canh bí ngòi nấu tôm

Bí ngòi là thực phẩm giàu dinh dưỡng khi nấu cùng tôm tạo nên món ăn bổ dưỡng, thanh ngọt, mát dịu… cực hợp cho những bữa cơm hè quây quần bên gia đình. Thế nhưng nấu không khéo rất dễ bị nhạt vị, vì vậy hãy lưu ngay bí quyết cho món ăn này của MasterChef Tuyết Phạm – Á quân Vua đầu bếp Việt mùa 3.

Chân ái mùa hè: Canh bí ngòi nấu tôm với công thức từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 1.

Canh bí ngòi nấu tôm: Chân ái mâm cơm ngày hè

Là phù thủy gia vị, chef Tuyết Phạm đã mày mò sáng tạo nên món canh bí ngòi cuộn tôm vừa quen vừa lạ, vừa có bóng dáng quê nhà, vừa chuẩn bị cho Vua đầu bếp. Đây cũng là món ăn mà chef Tuyết Phạm nhớ nhất mỗi khi hè về và lần nào cũng mang ra chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp tụ tập.

Cùng khám phá công thức canh bí ngòi cuộn tôm chuẩn công thức MasterChef dưới bàn tay chế biến tài hoa của chef Tuyết Phạm nhé!

Nguyên liệu

Chân ái mùa hè: Canh bí ngòi nấu tôm với công thức từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 2.

Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm rất đặc trưng mùa hè

1 quả bí ngòi, 300 gr tôm tươi.

Hành tím: 2 củ, hành lá.

Hạt nêm: 2 thìa cà phê, đường: 1 thìa cà phê.

Nước chấm 3 Miền: 2 thìa canh.

Hướng dẫn chế biến

Chân ái mùa hè: Canh bí ngòi nấu tôm với công thức từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 3.

Một chút Nước chấm cá cơm 3 Miền sẽ giúp món ăn dậy mùi và đậm đà hơn

Bước 1: Bí ngói cắt bỏ cuống, rửa sạch, bào mỏng theo chiều dài.

Bước 2: Hành lá chần qua nước sôi.

Bước 3: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn cùng hành tím. Nêm vào 1 thìa cà phê bột nêm, hạt tiêu và chút nước chấm 3 Miền rồi trộn nhuyễn. Dùng muỗng múc tôm phết đều lên những lát bí. Sau đó khéo léo cuộn tròn, rồi dùng hành lá buộc lại.

Chân ái mùa hè: Canh bí ngòi nấu tôm với công thức từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 4.

Thao tác cuộn bí và tôm cực đơn giản, dễ làm

Bước 4: Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi, khi nước bắt đầu sôi, cho thêm chút muối, cho bí vào, sau đó lần lượt nêm thêm chút nước chấm 3 Miền cho dậy vị.

Bước 5: Nấu trong vòng 3-5’ khi thấy tôm bắt đầu chín chuyển màu đỏ.

Bước 6: Nêm nếm lại vừa miệng rồi trình bày ra tô. Rắc chút hành lá và tiêu.

Chân ái mùa hè: Canh bí ngòi nấu tôm với công thức từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 5.

Chỉ 3-5 phút là món canh bí ngòi cuộn tôm đơn giản thanh mát đã sẵn sàng

Bí quyết riêng của chef Tuyết Phạm cho món canh bí ngòi nấu tôm thơm ngon, chuẩn vị chính là nước chấm cá cơm 3 Miền vừa ngon vừa tiện. Chỉ cần nêm chút nước chấm 3 Miền thôi là bát canh dậy mùi thơm nức mũi với vị ngon ngọt đậm đà đúng điệu. Vị mặn mà của nước chấm ngấm đến từng miếng bí cuộn tôm thật không hổ danh công thức của chef mà còn là chef phù thủy gia vị nữa.

Cùng học ngay công thức nấu món canh bí ngòi cuộn tôm chuẩn chân ái mùa hè, giải nhiệt cho cả nhà những ngày hè nắng nóng nhé!

Check Also

Đổi gió với món Bánh khoai lang nhân mặn “đỉnh của chóp”

Nếu đã chán khoai lang nướng, cũng chẳng mặn mà thiết tha phiên bản hấp/luộc …

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *