7 điều đại kỵ “xuy đuổi” tài lộc và sức khỏe trong phong thủy

by chiennguyen
0 comment

Phong thủy trong gia đình chính là một yếu tố rất quan trọng, không chỉ có giúp nội thất trong gia đình thêm hài hòa, mà còn mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

Phong thủy đối với gia đình

Phong thủy từ trước đến nay luôn là yếu tố đáng quan tâm hàng đầu của các tân gia. Nhiều người cho rằng phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe và nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khái niệm phong thủy thế nào là tốt, thế nào là xấu thường rất mơ hồ. Thông thường tiêu chuẩn phong thủy được coi là sự hài hòa giữa các yếu tố kim – mộc- thủy – hỏa – thổ, hài hòa về vị trí bốn phương, tám hướng hay đầy đủ yếu tố phúc – lộc – thọ… Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều các tác nhân khác ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà như tuổi và mệnh của gia chủ, các thành viên gia đình, vị trí đất cát, nhà cửa… Phần lớn các tân gia hiện nay đều mời các Thầy phong thủy đến giúp bài trí nội thất gia đình. Tuy nhiên bản thân mỗi gia chủ vẫn phải tự tìm hiểu một số nguyên tắc phong thủy cơ bản để tránh mắc phải những điều đại kỵ mà ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc gia đình. 

Một số quy tắc đại kỵ trong phong thủy gia đình

1. Bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà

Cổ nhân có câu “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”. Theo quan niệm truyền thống bếp chính là nơi nấu nướng nuôi sống gia đình, vì thế không nên để ở vị trí quá lộ liễu như trước cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng khách…vì vậy sẽ dẫn khí từ ngoài vào gây mất mát cho gia chủ. Đơn giản nhất nếu không may đặt bếp sai vị trí, bạn có thể sử dụng rèm che, lắp đặt cửa riêng cho gian bếp để che đi.

2. Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây giữa nhà

Đây là điều đại kỵ quan trọng. Theo quy tắc phong thủy thì vị trí trung tâm căn nhà thuộc tính Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc tính Thủy, nếu đặt nhà vệ sinh ở trung tâm sẽ sinh ra Thổ khắc Thủy, gây ra nhiều tai họa cho đường tài vận của chủ nhà. Cũng có ý kiến cho rằng trung tâm chính là trái tim của căn nhà, trái tim mà bị ô nhiễm bởi khí nhà vệ sinh thì có sử dụng biện pháp nào về phong thủy cũng đều không có tác dụng. Bên cạnh đó không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh lan ra các phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn nhà, gây bất lợi cho sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

3. Khi ngủ không nên nằm hướng về phía cửa chính

Tư thế ngủ này là tư thế dành cho người chết. Thông thường khi đặt người đã mất vào áo quan thường hướng chân về phía cửa chính, phong tục này được coi là giúp người đã mất ra đi thanh thản. Người sống tuyệt đối không được ngủ theo tư thế này. Nên kê giường vào trong góc nhà khuất tầm nhìn từ phía cửa chính, như vậy gia chủ và gia đình sẽ có giấc ngủ tốt hơn.

4. Không để đặt gương, kính tùy tiện

Đặc biệt nhất là trong phòng ngủ. Vì quan niệm xưa cho rằng gương chứa nhiều những thứ xấu xa, linh hồn ma quỷ, nếu để gương chiếu vào giường ngủ thì sẽ bị ma quỷ tấn công trong lúc ngủ và khiến người ngủ có cảm giác lo âu, thấp thỏm. Bên cạnh đó cũng tuyệt đối không để gương chiếu thẳng cửa ra vào hay chiếu vào nơi làm việc.

5. Cửa cổng hoặc mái hiên tránh thiết kế kiểu mũi nhọn

Mái che mưa trước hiên nhà hoặc cửa chính tránh thiết kế hoa văn, họa tiết mũi nhọn, nếu không sẽ bất lợi đến đường sức khỏe cho chủ nhà. Tốt nhất nên sử dụng các đường vòm cung, đường tròn, tránh tuyệt đối các hình có mũi nhọn hoặc mũi tên. Nhiều gia đình sử dụng cổng sắt có các thanh nhọn như một biện pháp để đề phòng trộm cắp, nhưng vô tình gây ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

6. Không bày trí những vật dụng kỵ với mệnh chủ nhà

Có nhiều người thích trang trí bể cá trong nhà cho đẹp, nhưng đối với gia chủ mệnh Hỏa thường kỵ Thủy không nên đặt bể cá trong nhà. Hoặc tương tự gia chủ thuộc mệnh Thủy tránh để bếp lửa, lò sưởi trong nhà. Theo quy tắc ngũ hành tương khắc thì: KIM khắc MỘC; MỘC khắc THỔ; THỔ khắc THỦY; THỦY khắc HỎA; HỎA khắc KIM. Gia chủ nên để ý đến thuộc tính vật dụng mà bày trí hợp lý trong gia đình.

7. Không trồng các cây có độc tính trang trí trong nhà

Tuyệt đối không trang trí trong nhà những loại cây có độc hoặc có lá nhọn. Ví dụ như các cây bắt muỗi, bắt côn trùng, cây cọ, nha đam không nên để trong nhà. Phong thủy cho rằng những loại cây này dễ khiến chủ nhà dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Cách tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe (cây ngọc ngân, vạn niên thanh, sen cạn…) để tốt hơn cho đường tài vận và sức khỏe gia đình.

8. Không xây, đặt vật tròn giống đầu người trước cửa nhà

Hiện nay có nhiều gia đình xây, đặt những bệ đá hình tròn, búp sen tròn… để trang trí phía trước nhà. Nhưng theo phong thủy những vật tròn nhô lên như đầu người là điều đại kỵ, ví như cục u máu đặt trước cửa nhà. Đây là hình tượng bất hảo không tốt cho gia chủ. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để có tư vấn tốt nhất cho thiết kế ngôi nhà của mình.

 

You may also like

Leave a Comment