Tăng khả năng miễn dịch nhờ uống Trà

by ToanVT
0 comment

Chúng ta đều biết chế độ ăn uống lành mạnh sẽ có tác động lớn đến khả năng miễn dịch, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Để tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch ngoài các thực phẩm dinh dưỡng thì 4 loại Trà dễ tìm dưới đây được các bác sĩ khuyên dùng.

Trà xanh

Tăng khả năng miễn dịch nhờ uống Trà xanh mỗi ngày

Tăng khả năng miễn dịch nhờ uống Trà xanh mỗi ngày

Trà xanh là loại trà được dùng phổ biến với bất cứ người Việt Nam. Trong lá trà có chứa Flavonoid giúp chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Trà xanh là một trong những loại nước uống tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả. Uống trà xanh hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

Trà nghệ 

Uống trà nghệ tăng sức đề kháng

Uống trà nghệ tăng sức đề kháng

Trà nghệ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch, kiểm soát huyết áp, cải thiện tiêu hóa và làm đẹp da. Có thể kết hợp trà nghệ với gừng, chanh hoặc mật ong để tăng mùi vị. 

Trà gừng 

Uống trà gừng mỗi ngày giảm stress

Hàm lượng vitamin C, axit amin, canxi, kẽm, phốt pho có trong trà gừng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng. Cắt mỏng 4 – 6 lát gừng tươi, cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút thì đổ ra ly và thưởng thức. Nên uống trà gừng vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ để giữ ấm cho cơ thể tốt hơn. 

Trà bạc hà 

Bạc hà là một trong những loại thảo mộc có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, nghẹt mũi, nhức đầu và dị ứng theo mùa. Không chỉ vậy, dùng trà bạc hà nóng còn giúp tăng khả năng tập trung và thúc đẩy quá trình giảm cân. 

Trà Bạc Hà

Cho một nắm lá bạc hà se nhỏ vào nước sôi và ngâm trong 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và uống. Có thể dùng trà bạc hà như một loại thức uống hàng ngày vì trà không chứa caffein.

Trà hoa cúc 

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có công dụng tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Nguyên nhân là do loại trà này có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, uống trà hoa cúc vào buổi tối còn giúp thư giãn, tạo giấc ngủ ngon. 

Trà sả 

Trà sả có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên có lợi trong việc cải thiện khả năng miễn dịch. Cắt sả tươi thành từng đoạn ngắn và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và sử dụng. Nên uống trà lúc còn ấm sẽ tốt hơn.

Để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống bạn có thể uống 1 ly trà vào buổi sáng hay thưởng thức vào buổi tối để thư giãn sau 1 ngày làm việc hiệu quả. Thay vì dùng phích chứa nước nóng đun sôi sẵn hoặc bình siêu tốc hãy sử dụng máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp để tiết kiệm thời gian pha trà.

You may also like