Nước qua máy lọc RO có cần đun sôi lại không

by chiennguyen
0 comment

Theo thói quen sinh hoạt của người dân ta xưa nay. Nước trước khi sử dụng thường được đun sôi để loại trừ virus, vi khuẩn. Nhưng hiện nay, nhiều máy lọc nước được quảng cáo là nước có thể uống trực tiếp sau khi đi qua máy lọc nước RO. Vậy hãy cùng Antoanvesinh tìm hiểu xem nước qua máy lọc RO có cần đun lại không nhé

Nước đun sôi có tác dụng gì?

Đa số tại Việt Nam nguồn nước cho ăn uống sinh hoạt được sử dụng chủ yếu từ các nguồn chính là nước máy và nước giếng. Trong nước này có chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng do sự phát triển của chúng trong môi trường tự nhiên. Chính vì thế, đun sôi là để tiêu diệt các vi khuẩn này trong nước, đảm bảo nguồn nước sạch khuẩn trước khi uống.

Tuy nhiên, nguồn nước chúng ta đang sử dụng không chỉ có vi khuẩn mà chúng còn tồn tại nhiều các chất độc khác mà quá trình đun sôi không thể loại bỏ được chúng. Hơn nữa, nước đun sôi nếu để lâu thì khả năng tái nhiễm khuẩn sẽ rất cao, các vi sinh vật ở môi trường bên ngoài có thể thâm nhập trở lại nguồn nước.

Nước qua máy RO có cần đun không?

Câu trả lời là nếu sử dụng máy lọc nước RO đảm bảo chất lượng, nước sau khi lọc qua máy RO hoàn toàn có thể uống trực tiếp. Lý do là máy lọc nước RO gia đình sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để tách nước tinh khiết từ nước ô nhiễm, sau đó bổ sung khoáng chất cho nước, do đó nước qua máy lọc nước RO có thể được uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nước qua máy lọc nước RO đảm bảo chất lượng có thể uống được trực tiếp.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với kích thước lỗ lọc 0,0001 micron có khả năng lọc theo kích thước phân tử nước, giúp tách nước tinh khiết khỏi các chất ô nhiễm, tạp chất độc hại. Do đó, nước qua máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Màng lọc RO được lắp đặt ở vị trí lõi lọc thứ 4 và được coi là trái tim của máy lọc nước RO. Nước đầu vào sau khi đi qua ba bộ lọc thô đã được loại bỏ một phần rong rêu, rỉ sét, chất hữu cơ hòa tan, mùi khó chịu … sẽ tiếp tục được đẩy qua màng RO. Ở đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, màng RO có khả năng loại bỏ tới 99,9% virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm công nghiệp … Với tốc độ và áp lực cực lớn, các phân tử nước tinh khiết sẽ đi qua các lỗ lọc và tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo để cân bằng độ ngọt tự nhiên của nước, trung hòa độ axit để tăng độ kiềm, bổ sung khoáng chất trong khi bụi bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi.

Kết quả của quá trình lọc RO là nguồn nước khoáng tinh khiết, bổ sung khoáng chất, cân bằng PH rất tốt cho người sử dụng. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng nước của gia đình mình.

Máy lọc nước RO của hãng nào tốt?

Có nhiều dòng máy lọc nước RO trên thị trường. Tuy nhiên các bạn hãy tìm hiểu về các dòng máy lọc nước RO của Karofi. Bộ lọc nước Karofi đã được kiểm tra và đánh giá chất lượng nước sau lọc. Trong phòng thí nghiệm, các chuyên gia bằng cách pha nước trước khi lọc với các chất có hại (như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu, asen, amoni, vi rút, vi khuẩn, phóng xạ …) với nồng độ cao hơn nhiều lần cho phép. Sau đó, lọc qua máy lọc nước Karofi. Nước trước và sau khi lọc được phân tích và so sánh. Kết luận Nước sau lọc đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp (QCVN06-1: 2010 / BYT).

You may also like

Leave a Comment