Lý do quạt điều hòa lại được ưa chuộng trong mùa hè

by Trang.ha
0 comment

1. Mua quạt điều hoà sẽ tiết kiệm chi phí mua sắm
Nhìn chung, so với điều hòa thì quạt điều hòa thường có giá bán rẻ hơn. Chỉ khoảng 2 đến 5 triệu là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc quạt điều hòa với công suất tầm trung, phù hợp cho một căn phòng có diện tích trung bình 15 – 20 mét vuông. Với những căn phòng có diện tích rộng hơn hay sử dụng cho không gian mở ngoài trời thì các loại quạt công suất lớn với giá từ 8 đến 15 triệu đồng sẽ là lựa chọn phù hợp.
2. Tiết kiệm điện hơn
Về cơ bản thì hệ thống làm mát của quạt điều hòa có cấu tạo khá đơn giản nên tiêu tốn điện năng không quá nhiều giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.
3. Không gây khô da, an toàn với sức khỏe
Quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm giảm nhiệt độ không khí, do vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng, không gây khô da. Không khí đi qua tấm chắn và tấm làm mát sẽ được lọc sạch bụi bẩn để không gian sử dụng được mát mẻ, trong lành hơn. Nhiều model quạt còn được trang bị thêm chức năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí (các hạt bụi mang điện tích dương gặp ion âm sẽ bị hút và rơi xuống).
Bên cạnh đó, sử dụng quạt điều hòa không tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong và ngoài phòng nên không gây tình trạng sốc nhiệt, khô da hay đau đầu.
4. Phù hợp với nhiều không gian
Người Việt chúng ta thường xây nhà với không gian kiến trúc mở, nhà có nhiều cửa sổ, cửa chính thường rộng. Đặc biệt tại nhiều vùng quê thì kiểu kiến trúc mở này thường rất phồ biến, thậm chí nếu đến miền Tây Nam Bộ bạn còn bắt gặp những căn nhà không có cửa. Kiểu nhà sàn, nhà gỗ với nhiều cửa rộng đón gió mát hay những không gian ngoài trời đều là những kiểu kiến trúc rất khó để lắp điều hòa, bạn sẽ phải bịt kín không gian mới đảm bảo hiệu quả làm mát. Và với những kiểu kiến trúc đặc thù này thì quạt điều hòa với ưu thế làm mát ở cả những không gian mở chính là gợi ý bạn nên cân nhắc lựa chọn.
5. Làm mát hiệu quả trên diện tích rộng
Quạt điều hòa giúp giảm nhiệt độ phòng từ 4 – 8 độ C tuỳ vào độ ẩm không khí và nhiệt độ môi trường, làm mát hiệu quả trong thời tiết hè nóng nực. Quạt có động cơ mạnh cùng chế độ tản gió trái phải, trên dưới linh hoạt giúp làm mát nhanh cả những không gian rộng, thường từ 15 – 50 m2 (tuỳ công suất).
6. Sử dụng linh hoạt
Nếu như điều hòa cần lắp đặt một hệ thống đồng bộ cục lạnh và cục nóng trong và ngoài phòng để có thể sử dụng và thường chỉ sử dụng cố định thì quạt điều hòa linh hoạt hơn trong từng không gian. Quạt có các bánh xe dưới chân đế tiện di chuyển, sử dụng tại nhiều vị trí, nhiều không gian khác nhau, không cần lắp đặt phức tạp.
7. Dễ vệ sinh
Quạt điều hòa thường thiết kế có thể tháo rời các bộ phận: Tấm chắn bụi, bình chứa nước, tấm làm mát giúp bạn vệ sinh quạt dễ dàng, nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

You may also like