Sử dụng máy lọc nước có lợi cho sức khỏe của trẻ

by chiennguyen
0 comment

Bạn có biết – một người bình thường không thể sống mà không có nước trong hơn năm ngày. Nhiệt độ cơ thể không thể được duy trì nếu không có nước. Trên thực tế, mọi tế bào của cơ thể con người đều cần nước để hoạt động. Trẻ em cũng cần nước – thực sự chúng cần fluoride.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 1,2 tỷ người trên toàn thế giới không được sử dụng nước uống an toàn.

Cha mẹ thường hỏi nước lọc có an toàn cho con không. Rất nhiều nghiên cứu và phân tích đã được thực hiện bởi các tổ chức để hiểu về sự an toàn của nước uống. Họ nói, nước máy an toàn cho trẻ em nhưng nước máy lọc chắc chắn tốt hơn.

Khu vực địa lý đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng nước uống có sẵn. Và các phương pháp xử lý khác nhau có thể được sử dụng để xử lý nước tùy thuộc vào khu vực và chất lượng nước ở đó.

Bên cạnh nước máy được chứng nhận bởi nhiều cơ quan chính phủ, nước vẫn không thể tinh khiết. Một phát hiện mới đã chỉ ra rằng nước máy có chứa vi nhựa. Mặc dù không biết điều này có hại như thế nào đối với con người, làm thế nào để chúng ta bảo vệ những đứa trẻ của mình! Tuy nhiên, nên đun sôi hoặc lọc nước máy cho trẻ em. Đun sôi làm giảm khả năng bệnh tật do nước bị ô nhiễm.

Nước máy trực tiếp dù sao cũng không được khuyến khích cho trẻ dưới sáu tháng. Đun sôi nước mỗi khi bạn chuẩn bị sữa công thức cho trẻ.

Khi em bé được sáu tháng, nước máy trực tiếp có thể được sử dụng cho trẻ. Bộ lọc nước là một cách tốt để loại bỏ các chất gây ô nhiễm bao gồm hóa chất, vi trùng, hạt phóng xạ.

Nước máy là an toàn nhưng máy lọc nước gia đình được khuyến nghị để cải thiện hơn nữa chất lượng nước. Máy lọc nước cũng giúp loại bỏ mùi cùng với các chất gây ô nhiễm.

Hệ thống lọc trong nhà thường tuân theo các kỹ thuật sau:

Lọc thẩm thấu ngược
Có một màng bán kết được sử dụng trong hệ thống này để loại bỏ các chất gây ô nhiễm
Xử lý ánh sáng UV
Hệ thống lọc này sử dụng đèn cực tím (UV) để tiêu diệt vi khuẩn có hại và các loại vi-rút khác có trong nước

Nhiều quy trình lọc khác được sử dụng để lọc nước như quá trình lắng, khử trùng, keo tụ, v.v.

Làm sạch nước bằng bộ lọc có thể loại bỏ các hóa chất và chất gây ô nhiễm có thể gây hại cho trẻ em. Nó cũng thay đổi hương vị của nước có thể gây khó chịu do hóa chất hoặc chất hữu cơ trong đó. Hệ thống thẩm thấu ngược có thể được lắp đặt trong nhà để làm sạch thêm nước máy.

Cho trẻ nước uống được lọc an toàn làm giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Sử dụng thiết bị máy lọc nước trong nhà của bạn là một biện pháp phòng ngừa khôn ngoan. Các bộ lọc loại bỏ chì và clo trong nước có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng, cũng như các độc tố khác có thể xâm nhập vào nước của bạn sau khi nước rời khỏi trung tâm xử lý. Một số lợi ích sức khỏe khác của máy lọc nước bao gồm:

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng loại bỏ clo và các sản phẩm phụ của clo trong nước thông qua các bộ lọc ngay trước khi uống có thể dễ dàng làm giảm khả năng mắc một số bệnh ung thư như: ung thư trực tràng, ung thư ruột kết và ung thư bàng quang.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác

Với việc loại bỏ các độc tố và ký sinh trùng nước khác, nước lọc có thể dễ dàng giảm các bệnh như bệnh đường tiêu hóa.
Hệ thống miễn dịch
Trẻ em vẫn đang phát triển có thể phát triển hệ thống miễn dịch mạnh mẽ nếu chúng uống nước lọc. Nước lọc cũng tốt cho những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như những người trải qua hóa trị.
Không khí sạch hơn.
Hệ thống lọc nước toàn bộ nhà loại bỏ clo trong không khí trong nhà và có thể gây hại cho gia đình bạn. Nước lọc cũng cung cấp không khí sạch hơn cho những người bị dị ứng và hen suyễn.

Nước lọc là một ý tưởng tốt cho mọi nhà, cho dù đơn giản là vì bạn muốn nước ngon hay vì bạn muốn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi bị tổn hại, để ngăn ngừa bệnh tật, cảm thấy tốt hơn và trông đẹp hơn nhờ nước không có độc tố gây hại.

 

Nguồn: http://antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment