Nem rán là một trong những món ăn được ưa chuộng và là đặc sản của nước ta. Trong quá trình làm nem rán, tùy theo sở thích của từng người thường sẽ cho nhân khác nhau. Có người thích nhiều thịt, có người thích nhiều rau… Tuy nhiên, để thưởng thức món nem rán được chọn vẹn thì nước chấm chính là thứ quan trọng nhất. Hãy cùng tìm hiểu công thức pha nước chấm nem chuẩn nhất nhé

Nguyên liệu:

  • 1 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa giấm ngon
  • 5 thìa nước lọc
  • Tỏi, ớt
  • Hạt tiêu

Cách pha:

  • Sơ chế nguyên liệu để pha nước chấm nem
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm thật nhuyễn
  • Tỏi băm nhuyễn để pha nước chấm nem

  • Ớt rửa rạch, loại bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn
  • Ớt thái nhỏ để pha nước chấm nem

Các bước để pha nước chấm nem

Pha tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ ở trên là 1:1:1:5 tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Bạn hòa tan nước mắm, đường và dấm trước rồi sau đó mới cho thêm tỏi, ớt và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn.

Lưu ý:

– Tỏi thì bạn cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm vì chắc chắn tỏi sẽ nổi lên trên mặt nước chấm như vậy trông sẽ đẹp mắt hơn.

– Trong bước pha chế nước mắm nêm thì cần phải hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.

– Để có được bát nước chấm nem thật ngon thì bạn nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt nhé, bởi vì món nem rán cần phải ăn nóng hổi, nếu rán xong nem bạn mới pha nước mắm nêm thì nem cũng sẽ nguội, ăn cũng sẽ mất ngon.

Trên đây là cách pha nước chấm nêm chuẩn vị nhà hàng, Mong các bạn sẽ có bữa ăn ngon với cách pha chế này của Antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment