3 loại thực phẩm không nên ăn ngay sau khi khỏi COVID-19 để bảo vệ phổi

by chiennguyen
0 comment

1. Thức ăn mặn

Natri gây giữ nước, có thể dẫn đến triệu chứng khó thở ở những bệnh nhân mắc bệnh phổi. Để giảm lượng natri tiêu thụ, hãy cắt giảm tiêu thụ đồ ăn mặn. Đồng thời kiểm tra bao bì trước khi mua hàng để xác nhận rằng chúng không chứa nhiều hơn 300 miligam muối mỗi khẩu phần. Bạn cũng có thể chọn các loại thảo mộc và gia vị để nêm thức ăn thay vì dùng muối.

2. Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên rán như khoai tây chiên và gà rán có chứa chất béo không lành mạnh có thể gây đầy hơi và khó chịu bằng cách thúc đẩy cơ hoành.

Ngoài việc gây khó chịu cho phổi do đầy hơi, thực phẩm chiên rán cũng có thể dẫn đến tăng cholesterol và tăng cân. Đối với những người sống chung với bệnh phổi, những điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

52ce1fe9-e77d-43fd-a009-35242996d280.jpg

3. Nước ngọt

Uống nước ngọt có thể gây hại cho những người bị bệnh phổi theo một số cách khác nhau. Đầu tiên, nước ngọt có chứa carbon dioxide có thể gây đầy hơi và đầy hơi khiến bạn khó thở. Ngoài ra, hàm lượng đường cao có thể làm tăng tình trạng viêm và dẫn đến tăng cân, cả hai đều có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Thay vì dùng nước ngọt, bạn có thể thay thế bằng trà, nước lọc, nước trái cây tự nhiên…

You may also like