8 lợi ích kỳ diệu khi uống nước ấm đúng thời điểm

by chiennguyen
0 comment

Uống nước khi đói sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những điều kì diệu từ việc uống nước khi đói có thể bạn chưa biết.

Nước là nhu cầu thiết yếu cho mọi sự sống trên Trái Đất và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống lành mạnh. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, hầu hết người Mỹ không uống đủ nước. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như kém tập trung, đau cơ và hôi miệng.

"8 lợi ích" kỳ diệu của việc uống nước ấm khi bụng đói, vừa làm dịu cơn khát vừa ngừa bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo về lượng nước trung bình cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày ở người trưởng thành như sau:

– Đối với nam giới: Cần cung cấp cho cơ thể khoảng 3,7 lít nước mỗi ngày.

– Đối với nữ giới: Cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2,7 lít nước mỗi ngày.

Uống nước rất tốt. Đặc biệt là uống nước ấm khi bụng đói, nó không chỉ làm dịu cơn khát mà còn mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

1. Cải thiện sự trao đổi chất và giảm béo

"8 lợi ích" kỳ diệu của việc uống nước ấm khi bụng đói, vừa làm dịu cơn khát vừa ngừa bệnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Uống nước khi bụng đói tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, liên quan đến việc giảm cân chủ yếu do tác dụng sinh nhiệt. Uống nước khi bụng đói làm cơ thể sinh nhiệt để làm ấm nước trong đường tiêu hóa, tăng tốc độ trao đổi chất. Từ đó giúp giảm cân.

Ngoài ra, việc này còn làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách tạo cảm giác no giả, ngăn ngừa ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo.

2. Giữ các cơ quan nội tạng khỏe mạnh

Uống nước khi bụng đói giúp các cơ quan nội tạng của cơ thể hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, uống nước khi bụng đói còn giúp hệ thống bạch huyết khỏe mạnh, hỗ trợ cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

"8 lợi ích" kỳ diệu của việc uống nước ấm khi bụng đói, vừa làm dịu cơn khát vừa ngừa bệnh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

So với nước đá, nước ấm không chỉ hiếm khi sinh vi khuẩn mà còn giúp cải thiện khả năng tự miễn dịch. Thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm sản xuất chất nhầy ở xoang, viêm họng và nhiễm trùng.

4. Cải thiện sức khỏe não bộ

Uống một cốc nước ấm khi bụng đói giúp tăng hiệu quả hoạt động trí óc, bao gồm việc ghi nhớ và học hỏi những điều mới. Do đó, khi làm việc, học hành căng thẳng, có thể đứng dậy uống một cốc nước để nâng cao hiệu suất làm việc.

Thêm nữa, mất nước còn gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Do đó, khi bụng đói, cần phải uống bù nước để giảm đau đầu hoặc cơn đau nửa đầu.

5. Giúp tiêu hóa, ngừa táo bón

Uống nước khi bụng đói giúp làm sạch ruột. Nước không chỉ duy trì hoạt động tiêu hóa ngay cả khi bụng chẳng có gì mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa táo bón do thức ăn khô cứng.

6. Giải độc tự nhiên

Một lợi ích khác của việc uống nước khi bụng đói là thúc đẩy quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể. Thận cần nước để loại bỏ chất thải ra khỏi máu và thải các chất độc ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Vì vậy, uống nước vào buổi sáng, khi bụng đói, rất có lợi cho việc thải độc.

7. Làm đẹp da

"8 lợi ích" kỳ diệu của việc uống nước ấm khi bụng đói, vừa làm dịu cơn khát vừa ngừa bệnh - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Da xuất hiện vết thâm hoặc đốm nâu thường do sự tích tụ độc tố trong cơ thể. Uống nước khi đói có thể loại bỏ các chất độc này, mang lại làn da sáng, khỏe.

Ngoài ra, mất nước là nguyên nhân khiến da xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn. Uống một cốc nước khi vừa thức dậy, trước lúc ăn sáng giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến da, giúp da căng mịn có sức sống hơn.

8. Ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang

Uống nước khi bụng đói có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang. Có một sự thật rằng uống nước khi đói làm loãng axit, do vậy ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận. Bạn càng uống nhiều nước (tới giới hạn khỏe mạnh)  càng tránh được các nhiễm trùng bàng quang gây ra bởi độc tố.

You may also like