6 mẹo bảo quản thực phẩm lâu hư

by Trang.ha
0 comment

Để thức ăn bị ôi thiu ko chỉ phí phạm tiền của mà còn khiến cho bạn tốn công chùi rửa tủ lạnh, chạn bếp. Hãy vận dụng 1 số những mẹo nhỏ sau đây để bảo quản thực phẩm thấp hơn, giúp tiết kiệm đáng nhắc thời gian, công sức và tiền bạc.

Bảo quản sản phẩm từ sữa

Sữa

Phô mai, sữa, bơ là những món rất dễ hỏng nếu như ko được sử dụng ngay. Để bảo quản phô mai đúng cách mà không làm cho mất mùi vị của nó, bạn chỉ nên để phô mai trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc để ở nhiệt độ phòng ví như tiêu dùng hết trong ngày. Bọc phô mai bằng giấy sáp, thêm một lớp giấy bạc rồi đem cất. Để bảo quản sữa tươi, kem tươi lâu hơn, bạn cho tí chút muối vào chai hoặc hộp đựng, mang bơ thì nên đông lạnh để giữ được độ tươi.

Không cho táo vào tủ lạnh

Táo toát ra khí ethylene và sở hữu thể làm chín, làm cho héo, khiến cho hư hỏng những loại thực phẩm khác. Thành ra không nên bảo quản táo trong tủ lạnh, mà nên bọc nó bằng giấy rồi chứa ở nơi khô và thoáng mát.

Không sử dụng bọc nylon

Đi chợ về, bạn cần bỏ ngay trái cây, rau củ ra khỏi bọc nylon rồi mới đựng vào tủ lạnh. Tương đối nước, độ ẩm tàng trữ trong bịch nylon sẽ làm trái cây bị hư rất nhanh. Nếu sở hữu thể, bạn nên cắt giảm việc tiêu dùng bịch nylon, nên tiêu dùng các loại túi giấy để thức ăn được thoáng nhưng mà thân thiện có môi trường.

Đông lạnh

Nếu như lỡ sắm đa dạng thực phẩm và chẳng thể ăn hết trước hạn, cách tốt nhất là bạn nên đông lạnh chúng. Hãy nhớ tiêu dùng thức ăn đông lạnh trong vòng 6 tháng. Để bảo quản chuối trong ngăn đá, bạn cần lột vỏ, bọc trong màng nhựa bảo quản thực phẩm hay giấy bạc rồi đem cất. Cà chua sở hữu thể bảo quản nguyên quả trên ngăn đá, nhưng nhớ rã đông cà chua trong tô hay thau chậu vì chúng mềm oặt sau lúc bị đông lạnh. Tin tốt là chúng rất dễ tách vỏ nên rất hợp tiêu dùng khiến sốt hay để hầm.

Thức ăn khô

Đồ ăn khô như mì ống, ngũ cốc, những dòng hạt rất dễ bị bở nếu như để trong chạn tủ quá lâu. Nguồn gốc là sau khi ra khỏi bao, chúng thu nhận độ ẩm trong không khí và dần mềm đi giả dụ không được bảo quản kĩ. Vì vậy bạn nên tiêu dùng hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản đồ ăn khô. Sau khi tìm đồ ăn khô về, nên cho chúng vào hũ thuỷ tinh rồi đựng vào ngăn tủ bếp ở xa bếp nhất để chúng không bị ẩm.

Giấm trắng

Bạn với thể rửa trái cây và rau quả trong bồn nước mang pha một chén giấm trắng. Giấm sẽ giết mổ chết các bào tử nấm mốc và giúp bạn bảo quản củ quả được lâu hơn. Bạn với thể cho trái cây vào tủ lạnh trong hơn 3 tuần mà ko gặp rối rắm nào.

Hi vọng các mẹo vặt kể trên sẽ giúp bạn khỏi đau đầu vì thức ăn ôi thiu. Bảo quản thực phẩm đúng phương pháp không chỉ giúp đồ ăn tươi ngon lâu mà còn không khiến cho giảm hương vị món ăn khi chế biến.

You may also like