8 dòng rau quả mùa đông nên ăn để tăng cường miễn nhiễm

by Trang.ha
0 comment

Thực phẩm theo mùa thường tươi hơn, ngon hơn và bồi dưỡng hơn thực phẩm trái mùa. Vào mùa đông lạnh giá, mọi người nên ăn những cái rau giàu vitamin, khoáng vật và chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh tật.

một. Dinh dưỡng giúp tăng cường miễn nhiễm như thế nào?

Hệ miễn nhiễm của thân thể là 1 hệ thống được xây dựng sở hữu những cơ chế phòng vệ mạnh mẽ, ko chỉ chống lại những tác nhân bên ngoài tấn công như virus và vi khuẩn mà nó còn học cách thức nhận diện những tác nhân mới mang hại để bảo kê thân thể rẻ hơn. Ngoài ra, để nâng cao cường miễn dịch, chúng ta cần mang nền móng sức khỏe tốt. Điều này can dự tới 1 loạt những hành vi tương trợ khác nhau, từ ngơi nghỉ toàn bộ, kiểm soát chừng độ căng thẳng, tập thể dục thường xuyên và đặc thù là cần ăn uống phần lớn dinh dưỡng. Nếu chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, đặc trưng là thiếu các vitamin và khoáng chất nhu yếu sẽ khiến cho hệ miễn nhiễm bị suy yếu.

Những nghiên cứu cũng đã chứng minh, hàng rào miễn dịch chỉ hoạt động thấp lúc được cung ứng tất cả các chất dinh dưỡng cấp thiết. Chính vì vậy, bổ sung thêm những chất có ích sở hữu hệ miễn nhiễm như vitamin C, A, B6, E, kẽm, selen… Sẽ giúp nâng cao cường sức đề kháng khi không của cơ thể, chống lại sự xâm nhập của những tác nhân sở hữu hại trong khoảng môi trường.

hai. Các loại thực phẩm phải chăng cho hệ miễn nhiễm

Do sự đổi thay thời tiết của mùa đông, mọi người thường dễ bị nhiễm trùng và các bệnh khác. Những bệnh dễ gặp nhất do miễn nhiễm suy yếu trong mùa đông là cúm, cảm lạnh, tái phát các bệnh mạn tính… Mọi người cần thực hiện những biện pháp dự phòng và tăng cường dinh dưỡng bằng cách thức ăn các mẫu rau quả giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho thân thể.

Những mẫu trái cây và rau quả sở hữu màu cam và đỏ như cà rốt, ớt chuông rất giàu vitamin A, tương trợ làn da khỏe mạnh. Làn da là tuyến phòng vệ quan trọng trước nhất chống lại nhiễm trùng.

Những dòng trái cây với múi như cam, bưởi, dâu tây và cà chua chứa phổ quát vitamin C, một trong những mẫu vitamin quan yếu nhất để hỗ trợ sức khỏe miễn dịch.

Các chiếc rau xanh, quả mọng, cam, quả hạch và hạt sở hữu cất folate, tương trợ phân phối tế bào mới.

Nhiều dòng hạt, quả hạch và dầu thực vật sở hữu chứa vitamin E, kẽm, đựng chất chống oxy hóa giúp chống lại những gốc tự do và tăng cường sức khỏe miễn dịch.

Thực phẩm mang cất vi khuẩn với lợi như kefir, kombucha, kim chi, rau củ lên men cất men vi sinh giúp nâng cao cường sức khỏe con đường ruột, tương trợ miễn dịch.

3. Mùa đông nên ăn rau quả gì?

Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt, là mẫu rau bạn nên ăn thường xuyên vào mùa đông vì nó có phổ thông lợi ích cho sức khỏe. Rau bina chứa kẽm, magie, vitamin A, B, C, E, K và sắt giúp củng cố xương và nâng cao mức độ huyết sắc tố.

Cà rốt

Cà rốt sở hữu đặc tính tăng cường miễn nhiễm bao gồm vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene. Đó là một lựa chọn phù hợp để cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông.

Cà rốt cũng đựng phổ quát chất chống oxy hóa, bao gồm lutein và zeaxanthin, giúp hỗ trợ ngăn phòng ngừa lão hóa và chống lại những tổn thương gốc tự do. Bạn mang thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là một trong các chiếc rau sở hữu lợi nhất để tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông. Nó chứa các chất dinh dưỡng như folate, vitamin K, C và chất xơ, giúp hỗ trợ khả năng miễn nhiễm và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ớt chuông

Ớt chuông là một dòng rau rộng rãi trên thị trường, mang các mẫu màu xanh, vàng và đỏ. Ớt chuông rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh và sở hữu đặc tính chống viêm. Ẳn ớt chuông rất ít calo, bởi thế nó cũng là 1 chọn lọc phải chăng để kiểm soát cân nặng.

Củ cải tuyến đường

Củ cải tuyến phố mang hàm lượng sắt cao cùng mang vitamin A, B6 và C. Mẫu rau này giúp giải độc gan và hỗ trợ hệ thống miễn nhiễm, cùng lúc cũng rất ít calo giúp giảm cân hiệu quả. Chúng cũng là nguồn phân phối chất xơ, folate, mangan, kali, sắt xuất sắc, chưa nói các hợp chất bảo vệ bao gồm betanin và vulgaxanthin sở hữu tác dụng chống viêm.

Bắp cải

toàn bộ những loại bắp cải đều có lượng calo phải chăng nhưng giàu chất xơ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, cũng như vitamin C, vitamin K, mangan và chất chống oxy hóa như anthocyanin nâng cao cường miễn nhiễm.

Thìa là

thì là sở hữu tác dụng nâng cao cường sức khỏe tiêu hóa nhờ sự hiện diện của những hợp chất chống viêm, kháng khuẩn. Rễ thì là đựng 1 số hợp chất phenolic giúp ngăn dự phòng bệnh tật, bao gồm bioflavonoid, acid phenolic, tannin, coumarin và acid hydroxycinnamic cũng như kali, vitamin C, A và B.

Hành, tỏi

Hành, tỏi, hành tây, tỏi tây cùng có phổ thông mẫu trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt được coi là thực phẩm prebiotic vì chúng đựng chất xơ và oligosacarit để nuôi và hỗ trợ vi khuẩn tuyến phố ruột khỏe mạnh. Khi các con phố ruột khỏe mạnh sẽ sở hữu tác động tích cực đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

You may also like