Lưu Ý lúc sử dụng máy Lạnh Để bảo vệ Sức Khoẻ Mùa Nóng

by Trang.ha
0 comment

1. Đừng vội mở điều hòa lúc vừa về đến nhà

Sẽ sở hữu rất nhiều người sau lúc đi ngoài nắng về, cảm thấy oi bức, khó chịu và muốn mở ngay máy lạnh để tận hưởng ko khí mát mẻ, điều này cực kì ko tốt cho sức khoẻ.

Vì khi đi ngoài trời nắng hot, những huyết mạch sẽ giãn nở ra, nếu như về nhà mà mở ngay máy lạnh nhiệt độ đang nóng đột ngột giảm nhanh, khi ấy huyết quản đang trong trạng thái giãn nở gặp lạnh sẽ thiên nhiên co lại dẫn tới huyết áp nâng cao cao, gây ra các bệnh nguy hiểm can dự đến tim mạch và huyết quản não, điều này cực kì nguy hiểm có những người với tiền sử bệnh tim.  bởi vậy lúc vừa về đến nhà, hãy quyết tâm đợi thân nhiệt trở lại thường ngày rồi hãy mở máy lạnh

hai. Ko điều chỉnh nhiệt độ quá rẻ

phổ biến người rất thích điều chỉnh nhiệt độ thật tốt để tận hưởng không khí lạnh như Châu Âu. Đây là điều rất sai lầm mà phổ thông người dùng điều hoà hay mắc phải, vì ở Việt Nam nhiệt độ mùa nắng hot luôn ngả nghiêng ở mức 35-36 độ C, nên giả dụ nhiệt độ trong phòng quá phải chăng so có bên ngoài thì ta sẽ dễ bị sốc nhiệt và bị ốm.

Nhiệt độ hoàn hảo nhất nên là 25 – 26 độ C phù hợp có khí hậu, chênh lệch khoảng 8 – 10 độ C so có ngoài trời. Như vậy về trong tương lai sẽ không tác động đến sức khoẻ song song cũng tiết kiệm được điện năng và nâng cao thêm tuổi thọ cho máy.

3. Không nên điều chỉnh chế độ hút ẩm “Dry”

Để việc khiến cho mát hiệu quả hơn vào những ngày nắng nóng thì nên chuyển trong khoảng chế độ “Dry” (hút ẩm) sang chế độ “Cool” (làm lạnh), điều này hạn chế trạng thái không khí quá khô, gây tác động xấu đến sức khoẻ.
Xem thêm: máy lọc nước nóng lạnh | bình nóng lạnh

4. Ko nên sử dụng máy lạnh quá phổ quát

phổ biến người thường thích ở trong phòng máy lạnh cả ngày lẫn đêm vì ngại không khí hot bên ngoài nên lạm dụng việc sử dụng máy lạnh quá phổ biến, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ và mang thể gây tác động đến hô hấp, da sẽ bị khô. do đó, thỉnh thoảng Cả nhà nên tắt máy lạnh và ra ngoài để hít thở không khí trùng hợp nhé, vừa tạo điều kiện cho thân thể được chuyển di, vừa bảo vệ sức khoẻ để không bị bệnh.

5. Vệ sinh máy lạnh định kì

Điều này cũng quan trọng ko kém, định kì 3-4 tháng bạn nên vệ sinh máy lạnh 1 lần. Đây là việc nhu yếu để chiếc bỏ vi khuẩn, nấm mốc tích tụ và các tác nhân gây hại cho sức khoẻ.

Làm cho như vậy, chẳng những tạo điều kiện cho máy lạnh mang lại luồng ko khí sạch và trong lành, bảo kê sức khoẻ cho cả gia đình, mà còn giúp cho máy vận hành êm ái, khiến lạnh ổn định, tiết kiệm điện năng và sử dụng được lâu bền hơn. ngoài ra, khi chọn tậu máy lạnh nên chọn tìm những dòng với tính năng vận hành êm ái, tính năng kháng khuẩn, lọc mùi để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ nhé.

You may also like