Mẹo đổ nước vào quạt điều hòa an toàn, hiệu quả

by Trang.ha
0 comment

Cách đổ nước vào quạt điều hòa là một trong các thông báo được các bạn công đoạn tiêu dùng. Ví như gia đình bạn đang mang 1 sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây để mang các thông tin chuẩn xác nhé.

một. Một số chức năng của quạt điều hòa

Trước khi tới có phương pháp nạp thêm nước cho quạt điều hòa giá phải chăng, mời bạn cùng Tìm hiểu 1 số chức năng của sản phẩm này :

– Power (Mở): Mở quạt lên để tiêu dùng những chức năng của quạt.

– Speed (Tốc độ): đổi thay tốc độ của quạt, thường ngày quạt điều hoà mang 3 tốc độ, rẻ – trung bình – Cao, tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ thích hợp.

– Swing (Đổi chiều): thay đổi chiều quay của tấm chia gió, khiến cho gió sở hữu thể chuyển hướng trong khoảng trái sang phải và ngược lại, khiến mát ko gian rộng hơn.

– Ion (tạo ion): có tác dụng lọc sạch ko khí, kháng khuẩn mang lại cho bạn ko khí trong lành, tinh khiết, giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

– Timer (hẹn giờ tắt): Quạt sẽ tự động tắt theo thời kì đã hứa. Mỗi lần nhấn vào đèn hứa hẹn giờ sẽ sáng tương đương sau khoảng thời kì đấy quạt sẽ tự tắt.

– Sleep (chế độ gió ngủ): Chọn chế độ này, quạt sẽ quay tốc độ trong khoảng vừa tới chậm theo nhịp điệu, tạo làn gió nhẹ nhõm nhưng vẫn đủ mát, thích hợp lúc ngủ.

2. Phương pháp đổ nước vào quạt điều hòa

– Trước lúc đổ thêm nước cho quạt điều hòa, bạn cần kiểm tra bình đựng nước đã được vệ sinh sạch sẽ chưa. Ví như đã sạch sẽ bạn cho nước sạch vào bình.

– cỗ ván đựng nước của quạt hơi nước thường mang dung tích trong khoảng 2 lít đến 10 lít.

– Bạn chỉ cần lấy thùng chứa nước ra và cho vào hậu sự chứa nước một lượng nước vừa đủ khoảng 1/2 bình trở lên và phổ biến lắm là 2/3 bình. Tuyệt đối không đổ nước đầy bình sẽ khiến cho nước tràn ra ngoài khi di chuyển quạt. Trong nhiều trường hợp đổ nước vào bình quá nhiều sẽ khiến nước rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập điện và cháy nổ lúc quạt hoạt động.

– bên cạnh đó, nếu như bạn muốn giảm nhiệt độ môi trường quanh đó, bạn với thể cho đá khô vào cỗ áo cất nước để làm nâng cao khả năng khiến cho mát. Bạn cho cục đá khô vào ngăn đá tủ lạnh, chờ 1 thời gian để đá khô đông cứng (khoảng 3 tiếng trở lên) rồi lấy ra, để vào hòm cất nước của quạt khá nước.

– Lưu ý:

+ lúc thực hành cách thức đổ nước vào quạt điều hòa, bạn không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình đựng để tạo hương thơm. Chúng với thể gây tắc ở tấm làm cho mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

+ giả dụ muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn sở hữu thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

3. Mẹo sử dụng quạt điều hoà khiến cho mát hiệu quả nhất trong mùa hot

– Đặt quạt ở nơi thông thoáng: Quạt điều hòa mang chức năng làm mát bằng cách thăng bằng độ ẩm môi trường, lúc sử dụng bạn cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, đa dạng, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

– Vị trí ngồi thích hợp để hứng được vừa đủ lượng gió mát

+ sở hữu các sản phẩm quạt điều hoà sở hữu công suất dưới 80 W: Nên ngồi bí quyết quạt tầm 2-3m để hứng được lượng gió vừa đủ mát.

+ Công suất trên 80 W thì ngồi xa hơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạn chế bị cảm, đau đầu, chóng mặt.

+ Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên.

You may also like