Mẹo tận dụng tối đa những tính năng của điều hòa

by Trang.ha
0 comment

Cách thức lắp đặt cũng như việc bố trí những trang bị trong phòng tác động ko nhỏ tới khả năng khiến cho lạnh của máy điều hoà không khí. Chỉ bằng 1 số mẹo nhỏ từ khi khi lắp đặt cho đến giai đoạn sử dụng, bạn đã với thể tận dụng tối đa những tính năng của điều hòa.

Cân đối hợp lý diện tích căn phòng đặt điều hòa

Để tận dụng hết khả năng khiến lạnh cũng như sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất, bạn cần xác định diện tích căn phòng lắp đặt máy. Bạn mang thể tham khảo tham số như sau:

Diện tích phòng trong khoảng 9 tới 15mhai nên lắp điều hòa với công suất 9000 BTU/h. Diện tích từ 15 – 20 m2 nên lắp điều hòa với công suất 12.000 BTU/h. Diện tích 20 – 30 m2 nên chọn chiếc sở hữu công suất 24.000 BTU/h.

Kiểm tra ống dẫn khí

Mẹo thứ 2 trước khi lắp đặt máy điều hoà không khí là kiểm tra ống dẫn khí. Hãy đảm bảo rằng những khu vực sở hữu ống dẫn khí chạy qua trong nhà được bí quyết nhiệt đúng phương pháp. Điều này giúp cho ko khí đi vào căn phòng mát nhất sở hữu thể, tăng khả năng làm lạnh cho căn phòng.

Nghiên cứu để xếp đặt lại nội thất trong nhà

Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn nghiên cứu xem nội thất trong nhà được bố trí hợp lý chưa. Nếu đồ nội thất nằm ở vị trí cản trở những lỗ thông tương đối của điều hòa và có khả năng lùa ko khí lạnh đến vị trí không mong muốn như phía sau hay dưới gầm của những trang bị trong phòng thì bạn phải bố trí lại ngay. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian di chuyển các thiết bị trong phòng bạn sở hữu thể giúp điều hòa phát huy tối đa khả năng làm cho lạnh của nó.

Lắp đặt điều hòa ở nơi không bị chiếu thẳng ánh nắng trong khoảng bên ngoài

Một trong các mẹo nhỏ giúp điều hòa làm lạnh tốc độ hơn là giảm thiểu lắp đặt máy ở vị trí bị chiếu trực tiếp ánh nắng từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy điều hoà của bạn phát động và làm lạnh mau lẹ hơn.

Riêng về giàn hot bên ngoài cũng nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh nơi hứng gió mạnh trong khoảng môi trường. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cũng phải có một khoảng cách hợp lý. Bạn sở hữu thể lưu ý để đóng, mở cửa sổ sao cho ánh sáng trong phòng thật hợp lý khi cần dùng điều hòa, điều này tạo điều kiện cho máy điều hoà không bị cản trở bởi luồng không khí hot bên ngoài hắt vào.

Điều chỉnh hướng gió thật hợp lý

đông đảo những máy điều hoà đều với xu thế thổi tương đối lạnh hội tụ về một phía của căn phòng. Như vậy mang thể chưa tối ưu khả năng làm cho lạnh đều khắp phòng và khó với thể cho bạn cảm giác tha hồ được. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh sao cho hướng gió thổi tập hợp vào vị trí nào bạn cần được làm cho lạnh rộng rãi nhất. Ví dụ ở các nơi như giường ngủ, bàn khiến cho việc hay sa lông ngồi xem tivi là các nơi cần tập trung hướng gió khi làm lạnh.

Nếu như bạn muốn tận dụng hết các tính năng của điều hòa rẻ nhất hãy bắt đầu 1 số công tác đơn thuần diễn ra từ chuẩn bị lắp đặt máy. Sở hữu các mẹo nhỏ như trên bạn đã giúp cái máy điều hoà phát huy hết khả năng khiến cho lạnh của nó và tận hưởng cảm giác tha hồ trong khoảng ko khí mát lạnh, dễ chịu.

You may also like