Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng

by Trang.ha
0 comment

Tùy thuộc vào loại da và tình trạng da của bạn, việc rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng có thể mang lại những lợi ích khác nhau.

1. Rửa Mặt Bằng Nước Lạnh:

 • Thu hẹp lỗ chân lông: Nước lạnh có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông và làm se khít chúng tạm thời.
 • Giảm sưng: Nước lạnh có thể giúp giảm sưng và làm dịu da, đặc biệt là vào buổi sáng để giúp làm tăng sự tỉnh táo cho da.
 • Duy trì độ ẩm: Sử dụng nước lạnh có thể giúp duy trì độ ẩm cho da hơn so với nước nóng, tránh tình trạng mất nước và khô da.

2. Rửa Mặt Bằng Nước Nóng:

 • Làm sạch sâu: Nước nóng có thể giúp mở rộng lỗ chân lông và loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa từ sâu bên trong da hơn.
 • Thư giãn da: Nước nóng có thể giúp thư giãn da, làm tăng tuần hoàn máu và giúp da sạch sẽ hơn.
 • Mở cửa lỗ chân lông: Việc sử dụng nước nóng có thể giúp mở rộng lỗ chân lông, giúp cho việc loại bỏ bã nhờn, tế bào chết dễ dàng hơn.

3. Rửa mặt bằng nước ấm

Cả nước nóng và nước lạnh đều với 1 số lợi ích nhưng cũng với 1 số nhược điểm. Vậy nhiệt độ nước rửa mặt thấp nhất là bao nhiêu?

chọn lọc tốt nhất để rửa mặt là rửa mặt bằng nước ấm. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị nên rửa mặt bằng nước ấm. Khuôn khổ nhiệt độ của nước ấm là 98 tới 105 độ F tương đương 38 độ C.

Rửa mặt bằng nước ấm cũng sở hữu tác dụng chiếc bỏ bụi bẩn và dầu trên da, song song rửa sạch kỹ lưỡng để mang lại cảm giác sảng khoái cho làn da. Bên cạnh đó, nước ấm còn sở hữu điểm tốt là giúp các sản phẩm săn sóc da được tiếp nhận thấp hơn.

4. Lưu ý lúc rửa mặt

Ngoài việc sắm ra nhiệt độ tuyệt vời và điều chỉnh nhiệt độ khi nhu yếu, việc rửa mặt đúng bí quyết và tiêu dùng các sản phẩm sữa rửa mặt thích hợp cùng với thể giúp ích rất nhiều. Làm cho sạch da mặt đúng cách thức không chỉ cải thiện sức khỏe làn da mà còn khuyến khích giai đoạn tái tạo tế bào da hiệu quả, giảm thiểu khả năng nổi mụn và thậm chí sở hữu thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

5. Dưới đây là một số quy tắc cần thực hiện để rửa mặt đúng cách:

 • Quy định số một là rửa tay trước khi rửa mặt. Rửa tay sạch và sử dụng khăn lau mặt sạch là bước trước tiên để mang thứ tự khiến sạch hiệu quả.
 • Kiểm tra nhiệt độ nước, nên rửa mặt bằng nước ấm.
 • Dùng chất tẩy rửa nhẹ nhõm, không mài mòn, không đựng cồn. Nên tiêu dùng sữa rửa mặt dạng lỏng dành riêng cho da mặt và giảm thiểu xà phòng. Xà phòng sẽ khiến cho bong tróc da và sở hữu thể gây ra đa dạng mụn hơn.
 • Khiến cho ướt mặt bằng nước ấm rồi tiêu dùng đầu ngón tay thoa sữa rửa mặt. Tránh tiêu dùng bọt biển dạng lưới hoặc bàn chải chà xát da mạnh vì việc chà xát sẽ gây kích ứng da.
 • Bôi kem dưỡng ẩm ví như da bị khô hoặc ngứa. Hãy nhẹ nhõm khi thoa bất kỳ mẫu kem nào quanh co mắt để không kéo quá mạnh vào vùng da mong manh này.
 • Rửa mặt 2 lần một ngày (một lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi tối). Sau lúc đổ mồ hôi rộng rãi cũng nên rửa mặt. Đổ mồ hôi, đặc thù là lúc đội mũ hoặc đội mũ bảo hiểm, gây kích ứng da, nên rửa mặt càng sớm càng phải chăng sau khi đổ mồ hôi.‎

You may also like