Những loại trà nào có chất chống oxy hóa tốt nhất hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong mùa lạnh

by Trang.ha
0 comment

Uống một tách trà nóng vào buổi sáng sẽ đem đến cảm giác thư thái, giúp trâm dịu thần kinh. Bên cạnh đó, trà còn đựng chất chống oxy hóa còn mang lại phổ biến lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ hệ thống miễn nhiễm, nhất là trong mùa lạnh.

1. Trà matcha cất catechin – một chất chống oxy hóa

một nửa thìa cà phê (g) bột matcha chứa:

  • Lượng calo: 3
  • Chất đạm: 1g
  • Chất béo: 0g
  • Carbohydrate: 0g
  • Chất xơ: 1g
  • Đường: 0g

Trà matcha là một dòng trà xanh là một phần của văn hóa Nhật Bản nhưng đã phát triển thành đa dạng trên toàn toàn cầu. Sự dị biệt giữa trà xanh và trà xanh matcha nằm ở khâu trồng trọt và chế biến, trong đấy cây trà xanh sau này được trồng ở nơi tránh ánh nắng mặt trời trong vài tuần trước lúc thu hoạch. Sau đấy, gân lá và thân được cái bỏ, lá trà được nghiền thành bột.

Matcha được biết đến là mẫu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin, 1 loại polyphenol. 1 Số chiếc catechin mang trong matcha mang thể sở hữu nồng độ cao hơn 137 lần so có một số loại trà xanh khác. Catechin là 1 chất với trong trà có thể giúp giảm viêm bằng cách chống lại các gốc tự do và giữ cho thương tổn tế bào này ở mức tối thiểu có thể giúp giảm nguy cơ tăng trưởng những bệnh mãn tính.

Vì matcha là một mẫu trà dạng bột nên cơ thể con người sẽ kết nạp được gần như dưỡng chất trong khoảng phần đông lá trà. Thành ra, lượng caffeine hiện diện cũng sẽ cao hơn đáng nói so sở hữu 1 tách trà xanh ngâm bình thường. Điều đó với tức thị chỉ cần 1 lượng nhỏ bột matcha để sở hữu được những lợi ích sức khỏe mà nó đem đến.

Trà matcha là cái trà với tính linh động, mang thể dễ dàng chuẩn bị 1 tách trà matcha bằng phương pháp thêm một hoặc hai thìa cà phê bột matcha với nước nóng hoặc thưởng thức nó như 1 cái đồ uống ướp lạnh có thêm đá. Để có một hương vị khác, có thể thêm sữa vào trà để làm cho 1 ly matcha latte.

2. Trà trắng sở hữu nồng độ chất chống oxy hóa cao

1 tách trà trắng pha chứa:

  • Lượng calo: 0
  • Chất đạm: 0g
  • Chất béo: 0g
  • Carbohydrate: 0g
  • Chất xơ: 0g
  • Đường: 0g

mặc dù trà trắng với thể ko với bất kỳ chất dinh dưỡng đa lượng nào (các chất dinh dưỡng như chất béo hoặc protein mà thân thể chúng ta cần sở hữu số lượng lớn), nhưng nó có đựng phổ biến chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, flavonoid và tannin. Vì trà trắng được chế biến tối thiểu nên nó với đa dạng chất chống oxy hóa hơn nhiều cái trà khác.

có nguồn gốc trong khoảng Trung Quốc và Ấn Độ, trà trắng được làm cho trong khoảng cây Camellia sinensis. Lá và chồi của nó được hái ngay trước khi chúng nở hoàn toàn, lúc chúng được bao phủ bởi những sợi lông trắng mịn nên được gọi là trà trắng.

Trà xanh và trà đen cũng được khiến cho từ cây Camellia sinensis. Ngoài ra, các cách thức chế biến khác nhau mang đến cho chúng hương vị và mùi thơm độc đáo. Trà trắng là dòng trà ít được chế biến nhất trong ba chiếc trà. Nó được phơi nắng trong thời gian ngắn sau lúc thu hoạch để hạn chế thời kỳ oxy hóa, vì công đoạn oxy hóa với thể làm tối màu và hương vị của lá trà. Nhờ ấy, nó giữ lại 1 lượng to chất chống oxy hóa.

Trà trắng là loại trà đích thực ít được chế biến nhất. So có trà xanh và trà matcha, trà trắng thường sở hữu ít caffeine hơn 15% và tùy thuộc vào giống, nó đem đến hương vị tinh tế và nhẹ nhõm.

Vì nó được xử lý ở mức tối thiểu nên các hợp chất chống oxy hóa của nó, chẳng hạn như catechin, được giữ lại ở mức độ cao. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ chất chống oxy hóa cao sở hữu trong trà trắng sở hữu thể đóng vai trò đề phòng ung thư bằng cách kiểm soát an ninh chống lại thương tổn tế bào trong khoảng những gốc tự do, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống lão hóa da và thậm chí giúp giảm cân.

tuy nhiên, trà trắng còn mang thể giúp giảm bệnh Parkinson, Alzheimer, theo Đánh giá 8 nghiên cứu với hơn 5.600 người cho thấy những người uống trà có nguy cơ mắc bệnh Parkinson phải chăng hơn 15% so có những người không uống trà trắng.

một phân tích khác của 26 nghiên cứu và hơn 52.500 người cho thấy uống trà hàng ngày mang can dự đến việc giảm 35% nguy cơ mắc các chứng rối loạn não như bệnh Alzheimer.

3. Trà kỷ tử cải thiện khả năng miễn dịch

  • Lượng calo: 97,7
  • Chất đạm: 4g
  • Chất béo: 0,1g
  • Carb: 21,6g
  • Chất xơ: 3,6g
  • Canxi: 53,2mg
  • Sắt: một,9mg
  • Natri: 83,4mg
  • Vitamin C: 13,6mg
  • Vitamin A: 7500 doanh nghiệp quốc tế (IU)
  • Cholesterol: 0mg
  • Threonin: 0,1g
  • Leucin: 0,128g
  • Lysin: 0,065g
  • Phenylalanin: 0,076g
  • Tyrosin: 0,062g
  • Acid aspartic: 0,479g

Quả kỷ tử sở hữu màu đỏ tươi với hương vị ngọt ngào, thơm và mọc trên 1 cái cây bụi với duyên cớ từ châu Á. Mẫu quả mọng này đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y khoa cựu truyền phổ biến nước. Ngày nay, thường được tiêu thụ vì tác dụng chống oxy hóa và khiến giảm các tín hiệu lão hóa.

ví như đang tìm kiếm các dòng trà không đựng caffeine, 1 trong các tuyển lựa hàng đầu sẽ là trà kỷ tử. Trà kỷ tử mang đặc tính hỗ trợ điều trị bệnh và chống oxy hóa, với thể cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ chống lại các bệnh kinh niên như bệnh tim, ung thư và đái tháo đường.

Điều làm quả kỷ tử trở nên một trong những mẫu trà ưa thích là bắt nguồn từ lượng vitamin A dồi dào. Cứ 5 thìa canh (28g) quả kỷ tử khô cất lượng vitamin A gấp ba lần cần trong một ngày. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ thống miễn nhiễm và kiểm soát an ninh cơ thể chống lại nhiễm trùng bằng cách giữ cho da và các mô trong mồm, bao tử, ruột và phổi khỏe mạnh.

ngoài ra, trên thực tiễn, khó có thể vượt quá lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày từ trà kỷ tử trừ khi cũng ăn hết 5 thìa dùng để ngâm ấm trà của mình. Để đáp ứng 1 cốc có hương vị thơm ngon, hãy thêm một đến hai thìa cà phê quả kỷ tử khô sở hữu nước hot và ngâm trong vòng 10 tới 15 phút là đủ. Uống thuần chất hoặc khiến ngọt tùy theo sở thích của mỗi người. Để phát huy mùi thơm của quả mọng sở hữu thể thêm một lát gừng.

4. Trà dâm bụt chứa chất chống oxy hóa phong phú

Trong mỗi khẩu phần 240g trà dâm bụt hot sở hữu chứa:

  • Lượng calo: 0
  • Chất béo: 0g
  • Chất đạm: 0g và 0g
  • Carb: 0g
  • Đường: 0g
  • Chất xơ: 0g
  • Vitamin A: 0,00mcg
  • Vitamin C: 0,0mg,
  • Vitamin D: 0,00mcg
  • Sắt: 0,19mg
  • Canxi: 19,20mg
  • Kali: 48mg

Trà dâm bụt là sự pha trộn của cánh hoa dâm bụt khô, lá đài và lá. Các bông hoa có phổ quát màu sắc khác nhau nhưng mẫu màu đỏ thường được sử dụng trong các chất bổ sung thảo dược. Hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú, đặc biệt là anthocyanin, đem lại cho cây màu đỏ, xanh lam và tím. Anthocyanin với thể bảo kê tế bào, mô và cơ quan bằng phương pháp nâng cao cường màng tế bào, làm cho chúng ít xốp hơn và dễ bị thương tổn bởi những gốc tự do.

Trà dâm bụt giúp ổn định huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu, tương trợ nâng cao cường sức khỏe cho gan, hỗ trợ điều trị đái tháo tuyến đường, tăng sức đề kháng…

Để thưởng thức 1 cốc trà dâm bụt, hãy ngâm trà trong nước sôi 5 phút, mang thể thêm quả nam việt quất vào trà dâm bụt để uống.

5. Trà nghệ có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn

một muỗng canh bột nghệ chứa:

  • Calo: 29
  • Chất đạm: 0,91g
  • Chất béo: 0,31g
  • Carb: 6,31g
  • Chất xơ: hai,1g
  • Đường: 0,3g
  • 26% nhu cầu mangan hàng ngày
  • 16% lượng sắt hàng ngày
  • 5 phần trăm kali hàng ngày
  • 3% vitamin C hàng ngày

Nghệ được dùng như 1 dòng gia vị trong nấu bếp, nhưng bột nghệ được nghiền từ củ nghệ cũng có thể tiêu dùng như trà khi thêm vào nước.

Củ nghệ được biết đến phổ biến nhất sở hữu chất curcumin, curcumin được cho là tương trợ hệ thống miễn nhiễm bằng cách điều chỉnh sự vững mạnh của tế bào hệ thống miễn dịch và tế bào gây ung thư, cùng lúc giảm viêm trong cơ thể, với thể sở hữu lợi cho những người bị viêm khớp và các hiện trạng viêm khác. Nó cũng được ghi nhận là với đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, và theo truyền thống, trà nghệ được Tìm hiểu là làm giảm những triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Nghệ đem lại hương vị cay nồng và đắng, bởi vậy không cần đa dạng nguyên liệu để pha trà. Thêm ½ muỗng cà phê bột nghệ vào 2 cốc nước và đun sôi hỗn tạp. Sau đấy, bớt nhiệt và đun sôi trong 5 đến 10 phút. Cũng sở hữu thể tăng thêm gia vị cho trà bằng cách thêm quế xay hoặc 1 hoặc 2 lát chanh để đồ uống sở hữu hương vị chua dễ uống hơn.

You may also like