Máy lọc nước thông minh iRO

Yếu tố lựa chọn máy lọc nước vì sức khỏe

by Trang.ha
0 comment

Tìm hiểu về các loại máy lọc nước trong những năm gần đây, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao kéo theo đó là các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp được thải ra ngoài môi trường đã gây ra ô nhiễm nguồn nước.

Nước máy bị ô nhiễm

Nguồn nước sinh hoạt của người dân hiện nay chủ yếu là nước máy đã được xử lý thông qua hệ thống lọc nước công nghiệp của các nhà máy nước. Tuy nhiên, dù nước máy đã qua xử lý của nhà máy nhưng do quá trình di chuyển đường ống bị vỡ dẫn đến bị thẩm thấu ngược các chất hóa học ảnh hưởng cho sức khỏe, trong đó có các chất như Asen, chất sắt hay các kim loại khác. Chính vì thế, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại máy lọc nước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nguồn nước ở Việt Nam có mức độ ô nhiễm đa dạng cho nên cần phải sử dụng một công nghệ lọc phù hợp. Đó chính là công nghệ RO thẩm thấu ngược. Bởi vậy, để yên tâm sử dụng nước trong gia đình, hầu hết mọi người đều lựa chọn sử dụng một thiết bị ưng ý và phù hợp với nguồn nước. Nổi bật hơn hẳn là các dòng máy sử dụng công nghệ RO tiên tiến có nguồn gốc từ Mỹ.

Công nghệ lọc RO tiên tiến

Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý, nước cấp vào đi qua 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất hữu cơ trong nước sau khi qua màng lọc thẩm thấu ngược RO có kích thước khe hở vô cùng nhỏ sẽ cho ra nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, dòng máy của một số hãng như Karofi còn bổ sung thêm một số lõi chức năng nhằm cần bằng pH, tăng lượng oxy và bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người vào trong nước.

Thực tế cho thấy, tại các khu đô thị chủ yếu sử dụng nước máy, nhưng nguồn nước máy mà các hộ gia đình sử dụng hiện tại chưa hẳn là nguồn nước sạch tinh khiết. Theo các chuyên gia của Karofi nhận định, các gia đình nên sử dụng máy lọc nước, nhất là đối với tình trạng nguồn nước hiện tại và đặc thù riêng của Việt Nam về thời tiết và khí hậu.

Sử dụng các loại máy lọc nước nào vì sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình
Dù bạn sống ở thành thị hay nông thôn, sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ sông ngòi hay từ nhà máy xử lý nước cũng cần nên thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng. Nên đi xét nghiệm nước ít nhất mỗi năm một lần tại các Trung tâm y tế dự phòng của thành phố hoặc tỉnh, các viện khoa học hoặc tại tổng cục đo lường chất lượng

Bởi thế để ngăn ngừa những nguy hiểm do nguồn nước ô nhiễm gây ra, người dân hãy chọn thiết bị xử lý nước được áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Đây không chỉ là các để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn bảo vệ cho sức khỏe của cả gia đình, của cả công động. Mỗi gia đình hãy có ý thức tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng những nguồn nước sạch sẽ, chất lượng.

You may also like