bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng và chữa trị

by chiennguyen
0 comment

Biểu hiện và triệu chứng vảy nến khá giống với bệnh ghẻ nước. Đây là căn bệnh nguy hiểm về da liễu mà nếu chúng ta không phòng tránh và chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Bệnh vảy nến là gì?

Bệnh vảy nến là bệnh da liễu mà làn da có quá trình lão hóa quá nhanh hoặc da bị viêm nhiễm nặng. Vảy nến có nguồn gốc từ các loại vi khuẩn gây hại, thời gian chữa khỏi cũng khá dài nên cần có sự kiên trì và một tâm lý người bệnh thật vững chắc.

bệnh vảy nến

Có nhiều bạn thắc mắc bệnh vảy nến có lây không, câu trả lời là không. Tuy vảy nến là bệnh da liễu nhưng hoàn toàn không lây lan từ người sang người khi tiếp xúc.

Nguyên nhân bệnh vảy nến

Như chúng tôi đã nói, 80% các ca bệnh vảy nến thường xuất hiện ở những khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm. Vì thế, không thể phủ nhận nguồn nước chính là nguyên nhân chủ yếu khiến vảy nến lây lan và gây hại tới sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân bị vảy nến cơ bản khác mà bạn có thể tham khảo như:

– Cơ thể nhiễm lạnh, nhiễm khuẩn.

– Rối loạn chuyển hóa các hợp chất trong cơ thể.

– Rối loạn nội tiết tố.

– Nhiễm bệnh do di truyền.

Vậy bệnh vảy nến có chữa được không?Hiện nay, y học chưa có thuốc điều trị triệt để cho căn bệnh này nhưng chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách chữa bệnh vảy nến từ từ, mưa dầm thấm lâu để tình trạng bệnh thuyên giảm. Nếu bạn nhận biết được triệu chứng bệnh vảy nến như dưới đây thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất nhé.

Dấu hiệu bệnh vảy nến

Khi bạn nhìn thấy những nốt đỏ có màng bọc bên ngoài có kích thước khác nhau, có vảy và rất nhanh đã phục hồi và tái tạo thì bạn đã và đang nhiễm bệnh vảy nến rồi đấy. Điểm dễ nhận biết nhất ở căn bệnh này là sự phục hồi và tái tạo rất nhanh của làn da.

Dấu hiệu vảy nến

Một số khu vực thường xuyên gấp khúc và tiếp xúc với môi trường như đầu gối, khuỷu tay, hông, cơ quan sinh sản…sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh này. Bạn sẽ có thể cảm thấy ngứa nhưng không nhiều.

Cách chữa bệnh vảy nến

Do hiện nay chưa có thuốc điều trị nên bạn chỉ có thể sử dụng một số loại thuốc có chứa thành phần Asen Bismut, Novocain hay kháng sinh, Interferon… để ức chế lại quá trình lão hóa da. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc tăng cường miễn dịch để đảm bảo sức khỏe.

Mắc căn bệnh này bạn sẽ phải chấp nhận chung sống và kiên trì điều trị. Vì thế, đừng để khi mắc rồi mới tìm cách điều trị. Bằng cách vệ sinh môi trường sống xung quanh và kiểm tra nguồn nước của gia đình, bạn đã hạn chế được nguy cơ mắc bệnh này rất nhiều rồi đấy.

Xử lý nguồn nước sinh hoạt hàng ngày là biện pháp phòng ngừa bệnh vảy nến hiệu quả nhất. Các chuyên gia đầu ngành về nước cũng khuyến cáo nên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt để loại bỏ các tác nhân gây bệnh nói chung và các vi khuẩn gây bệnh vảy nến nói riêng.

Máy lọc nước sinh hoạt Spido 20l/h

Máy lọc nước sinh hoạt Spido 20l/h

Đã có rất nhiều người nhận thức được điều này và trang bị cho gia đình của họ. Còn bạn thì sao? Hãy nhanh chân sở hữu ngay để có một cuộc sống tuyệt vời nhất nhé!

You may also like

Leave a Comment