Tiệt trùng bình sữa

3 cách khử trùng bình sữa cho bé an toàn và hiệu quả mẹ cần biết

by chiennguyen
0 comment

Hệ tiêu hóa và sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn non nót, vì thế, mẹ cần chú ý khử trùng mọi vật dụng của bé đặc biệt là các vật dụng cho bé ăn như bình sữa.

Đề việc khử trùng bình sữa đạt hiệu quả cao nhất, mẹ cần thực hiện các nguyên tắc sau:

  1. Rửa sạch bình sữa và núm ti bằng cọ bình và dung dịch rửa chuyên dụng, rửa xả dưới vòi nước chảy mạnh
  2. Rửa ngay sau khi cho cho ăn, không để sửa lưu cữu trong bình gay lên men và nấm mốc
  3. Nếu bình đã rửa và để 24h chưa dùng thì mẹ nên tiệt trùng lại lần nước trước khi cho bé dùng
    Tiệt trùng bình sữa

3 phương pháp tiệt trùng bình sữa

1. Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

Máy diệt khuẩn bình sữa khử trùng bằng hơi nước. Hơi nước bốc lên từ nước được đun sôi 100 độ lên sẽ loại bỏ vi khuẩn bám trên bình sữa của bé.

Cách sử dụng rất đơn giản:

Bước 1: Rửa bình sữa theo hướng dẫn trên

Bước 2: Cho bình sữa và núm ti vào máy

Bước 3: Đổ nước ở vị trí quy định, vặn nút

Bước 4: Lấy bình sữa và cất trong giá đậy kín sau khi quá trình tiệt trùng hoàn tất.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn nấu 50 món ăn dặm siêu bổ dưỡng cho bé tăng cân

Máy khử trùng bình sữa FAT2. Tiệt trùng bằng nước sôi

Đay là phương pháp pháp tiết kiệm nhất về mặt kinh tế cho mẹ. Tuy nhiên, khi làm phương pháp này, mẹ phải cận thận tránh quên không sẽ gây hư hại bình sữa.

Hướng dẫn:

Bước 1: 1 nồi inox sạch, cho nước lạnh với lượng làm sao ngập bình sữa khi nằm ngang. Mẹ lưu ý: Nồi này cần để ở nơi sạch ráo, không dùng chung với các mục đích nào khác.

Bước 2: Với bình nhự, mẹ cần đun sôi nồi nước rồi mới cho núm vú, nắp bình và bình vào. Đậy nắp đun thêm 3-5 phút nữa rồi tắt bếp. Với bình thủy tinh, mẹ có thể cho luôn bình vào trước ngay khi nước lạnh rồi mới tiệt trùng các vật dụng kia.

Bước 3: Chờ đến khu nước nguội, dùng kẹp kẹp bình ra và để khô nơi thoáng khí, tránh bụi bẩn

*Lưu ý: Không nên đun đồ nhựa trong một thời gian dài bởi nó sẽ dễ làm hỏng chất nhựa của bình. Mẹ có thể xem nhiệt độ cho phép được ghi trên vỏ các bình sữa tùy theo từng hãng.

3. Khử khuẩn bằng dung dịch Nano bạc

Nano bạc được đánh giá vô cùng hiệu quả trong diệt khuẩn thực phẩm, diệt khuẩn vật dụng. Hiện nay, các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bình sữa được quảng cáo tráng nano bạc diệt khuẩn trên bình, nhằm tăng tác dụng diệt khuẩn.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, những chiếc bình có chứa vật liệu nano bạc diệt khuẩn không có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả như quảng cáo. Vì thế, đâu là cách sử dụng phương pháp diệt khuẩn bằng nano bạc hiệu quả?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor, diệt khuẩn bằng công nghệ Nano bạc tươi tự bạc nguyên chất 9999 có tác dụng diệt sạch tới 99,99% vi khuẩn trên bình sữa, quần áo, đồ chơi trẻ em và ngay cả vi khuẩn gây bệnh như ecoli, trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng…trên rau quả, thực phẩm. Đây là chiếc máy được rất nhiều các bà nội trợ truyền tai nhau trong thời gian qua.

Xem video giới thiệu sản phẩm thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor

Trên đây là 3 phương pháp diệt khuẩn bình sữa an toàn và hiệu quả mà mẹ có thể thực hiện ngay từ bây giờ để bảo vệ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch non nớt của bé yêu.

You may also like

Leave a Comment