Cần mua máy lọc không khí có chức năng gì cho nhà có trẻ nhỏ?

by chiennguyen
0 comment

Máy lọc không khí ngày càng trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Vậy, cần mua máy lọc không khí có chức năng gì cho nhà có trẻ nhỏ? Tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người?

Môi trường không khí thường xuyên rơi vào mức báo động trong suốt thời gian vừa qua. Trong đó, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2 thành phố được nhận định có nống độ bụi mịn 2.5PM cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Bộ Tài nguyên và Môi trường khuyến cao người dân không nên ra đường trong thời gian này, nếu phải ra đường cần trang bị khẩu trang.

Chất lượng không khí đi xuống chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là sự xuất hiện của bụi siêu mịn PM 2.5. Loại bụi này cực kỳ nguy hiểm vì có thể đi thẳng vào mô, phế năng phổi, đường hô hấp,…gây ra các  bệnh về đường hô hấp, nặng hơn là ảnh hưởng đến tim mạch, viêm phế quản mãn tính.

Máy lọc không khí – Sản phẩm công nghệ bảo vệ sức khỏe tuyệt đối

Một trong những phương pháp cải thiện chất lượng không khí tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên với gia đình có trẻ nhỏ thì nên chọn sản phẩm nào trong vô vàn sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay?

– Máy lọc không khí có hệ thống màng lọc đạt chuẩn

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí là cho không khí đi qua hệ thống màng lọc để loại bỏ bụi thô, các loại lông động vật, tóc, bụi siêu mịn, loại bỏ mùi,…Với chất lượng không khí như hiện nay thì khi mua máy lọc bạn cần chú trọng đến các sản phẩm có khả năng lọc bụi mịn chuyên biệt. Các loại máy lọc không khí được trang bị bộ lọc Hepa là ưu tiên số 1 vì có thể loại được bụi mịn nhỏ đến kích thước 0,3 micromet.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các loại máy có khả năng tạo ẩm, hút ẩm và loại bỏ mùi tăng để tăng sự đa dạng trong quá trình sử dụng.

– Máy lọc không khí có chức năng diệt khuẩn

Các loại máy được tích hợp thêm tính năng diệt khuẩn cũng là sự lựa chọn hàng đầu đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Vì vi khuẩn chính là tác nhân gây bệnh và làm lây lan bệnh trong không khí. Một số dòng máy cao cấp được trang bị thêm công nghệ tạo ion giúp giảm mùi và tạo không khí trong lành.

– Máy lọc không khí có đèn UV và tính năng bắt muỗi

Muỗi là kẻ thù của trẻ nhỏ, vì vậy các loại máy được tích hợp thêm đèn UV có chức năng bắt muỗi cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Không chỉ giúp lọc sạch không khí, máy còn có khả năng bắt muỗi hiệu quả.

– Máy lọc không khí có độ ồn thấp

Một yếu tố khác cũng cần lưu ý chính là độ ồn khi hoạt động. Trẻ em rất nhạy cảm với tiếng ồn khi ngủ, vì vậy, chúng ta cần chú trọng các dòng sản phẩm có mức vận hành êm ái. Trước khi quyết định mua hàng, người dùng nên giành thời gian tham khảo kỹ về độ ồn kèm tiến hành thử nghiệm ở các chế độ khác nhau để đảm bảo.

Máy lọc không khí Karofi với màng lọc HEPA góp phần hỗ trợ loại bỏ bụi, chất gây dị ứng, phấn hoa có kích thước lớn hơn 0.3 micron. Màng lọc kết hợp công nghệ diệt khuẩn UV-C, sử dụng Titan Dioxit góp phần hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn, virus, nấm, các chất hữu cơ độc hại còn lại trong không khí, tích hợp bộ phát ion âm giúp không khí trong lành.

You may also like

Leave a Comment