Ngày nay việc tặng nhau một giỏ trái cây đầy đủ thơm ngon trong các dịp quan trọng như sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày lễ là một điều cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên làm cách nào để chọn giỏ quà tặng trái cây phù hợp nhất? Hãy tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ sau.

1. Kinh nghiệm chọn giỏ hoa quả làm quà tặng ý nghĩa cho từng dịp

1.1. Đúng ý nghĩa theo từng dịp

Với từng dịp khác nhau bạn sẽ tặng những món quà khác nhau để đảm bảo quà tặng mang lại ý nghĩa nhất. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc xem ngày dịp nào, ngày lễ nào nên tặng giỏ trái cây là phù hợp, ngày nào là không.

Chúng ta có thể tặng cho bạn bè và người thân của mình các loại giỏ trái cây trong các dịp tết, lễ, khi đến thăm nhà hay thăm người ốm đang dưỡng bệnh. Hầu hết các dịp bạn đều chọn giỏ trái cây để làm quà tặng mà không cần phải bận tâm đến sự phù hợp hay không. Đơn giản vì một giỏ trái cây được đánh giá là một món quà tinh tế và sang trọng dành cho người nhận.

Bất cứ dịp nào bạn cũng có thể tặng giỏ trái cây cho bạn bè và người thân của mình (Nguồn: youcan.edu.vn)

1.2. Phù hợp với đối tượng được tặng

Tùy vào sở thích, độ tuổi và dịp tặng khác nhau để bạn có thể chọn được một giỏ trái cây phù hợp nhất. Điều này sẽ thể hiện được sự tinh tế và tinh ý của người tặng với người nhận. Nếu gia đình được tặng có trẻ con thì bạn nên chọn các loại trái cây mà trẻ em đặc biệt yêu thích, chắc chắn món quà này sẽ ghi điểm nhiều hơn so với giỏ trái cây chọn đại.

1.3. Chọn loại hoa quả phù hợp

Một yếu tố không nên bỏ qua khi chọn giỏ quà tặng trái cây đó chính là các loại trái cây trong giỏ. Để trân trọng được người tặng và nâng cao được giá trị món quà thì bạn nên chọn các loại trái cây nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài ra bạn cũng nên chọn lựa các loại trái cây theo vùng miền và mùa để đảm bảo chất lượng tốt nhất

1.4. Chỉ nên chọn hoa quả tươi ngon sạch 

Bạn cũng nên chọn trái cây tại những địa chỉ uy tín và chất lượng để đảm bảo trái cây được tươi ngon không chứa nhiều chất bảo quản và các chất độc hại khác. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ xuất xứ và hình dáng bên ngoài của trái cây trước khi sắp xếp vào giỏ.

1.5. Chọn giỏ hoa và trang trí giỏ đẹp mắt nhất

Ngoài việc chọn được trái cây phù hợp, tươi ngon bạn cũng nên quan tâm đến việc chọn một loại giỏ phù hợp và trang trí giỏ quà tặng được đẹp mắt và đầy đủ nhất. Điều này sẽ giúp cho người nhận thấy được sự tinh tế và trân trọng của bạn hơn.

1.6. Phối hợp với nhiều quà tặng

Bạn cũng có thể phối hợp giỏ trái cây với nhiều quà tặng khác như bánh kẹo, các loại thực phẩm dinh dưỡng hay thiệp chúc mừng để nâng cao giá trị của món quà hơn.

2. Mẫu giỏ quà tặng trái cây được ưa thích nhất

2.1. Giỏ trái cây làm quà tặng dịp tết

Giỏ trái cây dùng để để làm quà tặng trong ngày Tết sẽ không thể thiếu được các loại quả đặc trưng như dưa hấu, mãng cầu, dừa, táo, nho, lê … Các loại trái cây này sẽ được phối hợp với nhau cùng với các nhãn dán đặc trưng của ngày Tết hay các loại bánh mứt sẽ tạo nên giá trị cao hơn cho món quà này. Một số giỏ trái cây sẽ được tặng kèm theo phong bao lì xì để mừng tuổi cho người được nhận.

Giỏ trái cây kết hợp cùng rượu là món quà ý nghĩa dành tặng trong ngày Tết (Nguồn: thienduonghoa.vn)

2.2. Giỏ quà trái cây dịp ngày quốc tế Phụ nữ, lễ tình nhân

Đối với dịp lễ quốc tế phụ nữ hay tình nhân bạn nên chọn những giỏ trái cây có các loại hoa quả mà các nàng yêu thích như là dâu tây, cherry, táo … đặc biệt là các loại trái cây nhập khẩu có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn cũng nên trang trí giỏ trái cây thật đẹp và bắt mắt để tạo ấn tượng với đối phương.

Bất kỳ bạn nữ nào cũng đều siêu lòng khi nhận được bó hoa hay giỏ trái cây dâu tây này (Nguồn: dienhoa60giay.com)

2.3. Giỏ trái cây quà tặng dịp ngày của mẹ

Vào ngày của mẹ bạn có thể chọn lựa một giỏ trái cây giàu chất dinh dưỡng và bổ cho sức khỏe của người già. Bạn cũng có thể chọn các loại trái cây theo sở thích của người thân của mình để họ nhận thấy sự quan tâm của bạn.

Mẹ cũng bạn sẽ rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này (Nguồn: halafruit.vn)

2.4. Giỏ quà trái cây nhân dịp ngày của ba

Cũng giống như món quà dành cho mẹ thì bạn cũng nên chọn giỏ trái cây bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho sức khỏe của ba. Không nên chọn nhiều loại trái cây có hàm lượng đường hay axit quá cao để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người thân của bạn.

2.5. Giỏ quà hoa quả dịp lễ tạ hơn

Tạ ơn là một ngày lễ quan trọng với người theo đạo thiên chúa. Trong dịp lễ này mọi người trong đạo sẽ cùng nhau xung quầy nấu ăn chung và tặng nhau các món quà ý nghĩa. Trong dịp này bạn nên chọn các giỏ trái cây nhập khẩu để nâng cao giá trị của món quà hơn.

2.6. Giỏ trái cây quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam

Thay vì tặng thầy cô giáo hoa thì bạn cũng có thể đổi quà tặng cho họ những giỏ trái cây đẹp mắt cùng những tấm thiệp ghi những lời chúc ý nghĩa nhất. Món quà này chắc chắn sẽ làm cho thầy cô của bạn cảm thấy bất ngờ và sự quan tâm yêu thương từ bạn.

Một giỏ trái cây phù hợp để tặng cho thầy cô giáo (Nguồn: cattour.vn)

2.7. Giỏ hoa quả làm quà tặng ngày giáng sinh

Các set quà tặng giáng sinh ý nghĩa dành tặng người thân yêu hoặc thiệp mừng giáng sinh đã quá quen thuộc rồi. Năm nay hãy thử tặng bạn bè và người thân của mình bằng một giỏ trái cây. Chắc chắn món quà này sẽ làm họ cảm thấy bất ngờ và thích thú hơn nhiều lần.

Chắc chắn với những gợi ý về giỏ quà tặng trái cây trên đây sẽ giúp bạn chọn được một quà tặng phù hợp nhất cho người thân của mình trong các dịp quan trọng. Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại antoanvesinh.vn để cập nhập thông tin nhé.

You may also like

Leave a Comment