Ba loại thức uống tốt cho thận của bạn

by Trang.ha
0 comment

Để giúp cho thận khỏe mạnh và đảm bảo công việc liên tục của chúng, thứ quan trọng số một và không có gì đáng ngạc nhiên, đó chính là nước. Sau đây là những loại thức uống rất tốt cho thận của bạn. Cần lưu ý rằng những lời khuyên cụ thể này chỉ là dành cho những người muốn duy trì thận khỏe mạnh.

1. Nước chanh

Theo National Kidney Foundation, uống nước chanh có thể cải thiện sức khỏe thận đối với những người có tiền sử mắc loại sỏi thận phổ biến nhất là sỏi canxi. Chanh có chứa citrate, hoặc axit citric, có thể giúp ức chế sự phát triển và kết tụ của các tinh thể hình thành sỏi thận. Bạn nên sử dụng nước tinh khiết từ máy lọc nước RO để pha chế một cốc nước chanh tươi ngon và chất lượng.

2. Nước ép nam việt quất

Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy phụ nữ khỏe mạnh có nguy cơ tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) có thể giảm 26% nguy cơ này sau khi uống nước ép nam việt quất.
Chuyên gia Bazilian giải thích: “Nước ép nam việt quất có đặc tính chống bám dính giúp vi khuẩn không bám vào thành niêm mạc đường tiết niệu. Các nhà nghiên cứu tin rằng proanthocyanins, một loại polyphenol trong nước ép nam việt quất, có tác dụng bảo vệ.

3. Cà phê

Một nghiên cứu lâm sàng được công bố vào năm 2022 trên tạp chí Kidney International Reports cho thấy rằng, cà phê có thể giữ cho thận của bạn khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ bất kỳ lượng cà phê nào có nguy cơ phát triển chấn thương thận cấp tính – đặc trưng của suy thận đột ngột – thấp hơn 11%. Phân tích cho thấy rằng những người tiêu thụ 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh thận nhiều nhất.
Xem thêm: cây nước nóng lạnh|Top 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Nóng Lạnh

4. Lời khuyên từ chuyên gia

Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng những thức uống trên rất tốt cho thận khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn có một vấn đề liên quan đến thận như bệnh thận mãn tính, bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ của mình trước khi quyết định thay đổi chế độ ăn uống hoặc lượng chất lỏng tiêu thụ. Bị bệnh thận có nghĩa là thận của bạn không thể loại bỏ chất độc và chất lỏng ra khỏi máu theo cách mà chúng phải làm, vì vậy việc tuân theo một chế độ ăn uống tốt cho thận là rất quan trọng.

You may also like