Có nên tập thể dục thường xuyên để có làn da khỏe mạnh

by Trang.ha
0 comment

một. Lợi ích của tập thể dục mang làn da

TS. Ellen Marmur (chuyên gia về da liễu) Trường Y Mount Sinai cho biết, tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho làn da:

– Nuôi dưỡng da: Máu sở hữu oxy và chất dinh dưỡng tới những tế bào hoạt động khắp cơ thể, bao gồm cả da. Bằng phương pháp tăng lưu lượng máu, tập thể dục giúp nuôi dưỡng các tế bào da.

– Thải độc da: Ngoài việc phân phối oxy, lưu lượng máu còn giúp với đi các chất thải, bao gồm cả những gốc tự do, khỏi các tế bào. Bằng cách thức nâng cao lưu lượng máu, tập thể dục sẽ giúp ‘thải độc da’, giúp khiến sạch da từ bên trong.

– Giảm căng thẳng: Tập thể dục cũng được chứng minh là giúp giảm bớt bao tay. Bao tay được biết là khiến 1 số tình trạng da sở hữu thể trở nên trầm trọng hơn. Giảm găng sẽ làm giảm mụn trứng cá, bệnh chàm… mặc dù chưa mang chứng cớ về mối địa chỉ giữa bao tay và làn da, nhưng những nghiên cứu cho thấy, bao tay khiến cho tăng hoạt động của những tuyến bã nhờn, gây mụn.

-Giúp săn chắc cơ bắp: Săn chắc cơ bắp không ảnh hưởng trực tiếp tới da, nhưng cơ bắp săn chắc hơn, vững chắc sẽ giúp bạn trông đẹp hơn về nói chung.

2. Lưu ý khi tập thể dục

Tập thể dục có thể gây ra các rủi ro cho làn da, thành ra, cần kiểm soát an ninh làn da khi tập tành. TS. April Armstrong (chuyên gia da liễu), Đại học California cho biết: Mối nghiêm trọng chính nếu bạn tập thể dục ngoài trời là tiếp xúc mang ánh nắng mặt trời. Bỏng nắng làm cho nâng cao nguy cơ ung thư da và khiến cho lão hóa da nhanh chóng, khiến mất đi bất kỳ lợi ích nào mà làn da của bạn có thể nhận được lúc tập thể dục. Bởi thế, lời khuyên thấp nhất là giảm thiểu tập thể dục bên ngoài trong thời gian nắng cao điểm, trong khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Không những thế, ví như bạn phải tập thể dục trong thời gian nắng cao điểm, hãy trâm kem chống nắng.

Theo TS. Marmur, toàn bộ vận khích lệ ko muốn bôi kem chống nắng vì gây dính vào mắt, lúc họ đổ mồ hôi và gây châm chích. Tuy nhiên, nên tuyển lựa kem chống nắng cân bằng PH sẽ khắc phục được vấn đề. Giả dụ bạn sở hữu làn da dầu bỗng dưng hoặc sở hữu vấn đề mang mụn trứng cá, hãy chọn sản phẩm dạng gel hoặc ko cất dầu hoặc phấn phủ với lớp bảo kê SPF. Để được kiểm soát an ninh thêm, hãy mặc áo quần che càng phổ quát da càng rẻ và đội mũ để che mặt, nếu với thể.

Một vấn đề về da khác với thể nảy sinh trong công đoạn hoạt động là vảy nến, với thể gây phát ban. Đối có những người dễ bị mụn trứng cá, sự kích ứng và tăng tiết mồ hôi do quần áo tập dượt bó sát có thể dẫn đến 1 dạng mụn trứng cá, được gọi là mụn cơ học (loại mụn do ma sát hoặc sức ép thường xuyên lên da). 2 chìa khóa để ngăn đề phòng là mặc áo xống hút ẩm, chả hạn như áo ngực và mũ, để giữ cho da khô hơn và mát hơn và tắm ngay sau khi tập thể dục. Mặc xống áo tập dượt phổ quát cũng mang thể hữu dụng. Đảm bảo làn da của bạn sạch sẽ trước khi tập tành để giảm thiểu trạng thái lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến mụn. Hạn chế điểm trang khi tập thể dục. Sau lúc tắm, trâm kem dưỡng ẩm khiến dịu da…

3. Một số bệnh ngoài da  cần lưu ý khi tập thể dục

– Đối mang các người bị bệnh rosacea: Nhiệt độ thân thể tăng lên và da đỏ bừng khi tập thể dục sở hữu thể gây bùng phát hội chứng này. Các chuyên gia da liễu cho biết chiến lược phải chăng nhất là tập thể dục trong môi trường mát mẻ. 1 trong những tuyển lựa phải chăng nhất là bơi lội, vì nước giúp làn da mát mẻ ngay cả khi bạn nâng cao nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, hãy nhớ dưỡng ẩm cho da sau đó, vì clo trong bể bơi, mang tác dụng làm cho khô da. Bên cạnh đó, với thể đi bộ nhanh trong trung tâm tìm tìm sở hữu máy lạnh hoặc đợi đến buổi tối mát mẻ để chạy bộ bên ngoài.

Ví dụ bạn bị đỏ mặt và quá nóng trong khi tập thể dục, hãy chườm mát lên những vùng da có vấn đề ngay sau lúc luyện tập.

– Những người bị bệnh chàm hoặc vảy nến cũng có thể bị bùng phát sau khi hoạt động gắng công. Nên thoa kem dưỡng ẩm trước lúc tập luyện. Đặc trưng tỷ mỉ dưỡng ẩm cho cánh tay và chân, các vùng da mang nếp gấp (nách, bẹn).

Ví dụ: hãy tập thể dục trong môi trường mát mẻ để giảm mồ hôi và nhu cầu tắm sau khi tập thể dục. Tắm rửa quá thường xuyên với thể gây khô da và làm cho trầm trọng thêm bệnh chàm và bệnh vẩy nến.

Hoạt động thể chất sở hữu thể tạo ra một thách thức trong một số trường hợp, nhưng chúng tôi khuyến khích hồ hết bệnh nhân bị bệnh vảy nến và bệnh chàm nên thể dục để cải thiện sức khỏe nói chung. Mặc dầu thỉnh thoảng bệnh sở hữu thể bùng phát tạm, nhưng đa dạng bệnh nhân thấy tình trạng của họ được cải thiện trong thời gian dài, TS. Armstrong cho biết.

(Nguồn: Internet)

You may also like