Lợi ích sức khỏe của việc uống nước cất là gì?

by chiennguyen
0 comment

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước cất là gì?

Nước cất là một trong những loại nước an toàn nhất để uống. Bạn có thể tin tưởng vào việc chưng cất có thể loại bỏ các vi sinh vật gây hại không được loại bỏ bằng tất cả các phương pháp xử lý nước, báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Trong khi chưng cất loại bỏ các khoáng chất có lợi, nó cũng loại bỏ kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm khác. Bạn có thể tham khảo việc sử dụng máy lọc nước RO không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn mà còn bù khoáng giúp bạn có nguồn nước uống tốt cho sức khỏe.

Quy trình chưng cất
Quá trình chưng cất nước bắt đầu bằng cách thu nước trong bể và đun nóng đến khi sôi. Hơi nước bốc lên từ nước sôi đi vào cuộn dây ngưng tụ, đó là các ống kim loại xoắn thành cuộn. Khi hơi nước đi qua các cuộn dây, nó nguội dần và biến thành nước. Nước chảy ra từ cuộn dây được chưng cất. Đun sôi nước giết chết vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Khoáng chất và các chất khác hòa tan trong nước ban đầu ở lại khi hơi nước bốc lên. Trong thực tế, chưng cất loại bỏ hơn 99,9 phần trăm tất cả các khoáng chất trong nước, báo cáo của Đại học Georgia.

Không có vi sinh vật
Chưng cất là quá trình thanh lọc duy nhất giúp loại bỏ các vi sinh vật gây hại một cách chắc chắn tuyệt đối, báo cáo của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign. Đây là một lợi ích sức khỏe quan trọng cho bất cứ ai có hệ thống miễn dịch yếu hoặc bị tổn thương, bởi vì chưng cất giết chết ký sinh trùng có thể không bị ảnh hưởng bởi các phương pháp xử lý khác. Một loại ký sinh trùng, Cryptosporidium, chống lại các chất khử trùng nước thường được sử dụng như clo, nhưng chưng cất giết chết nó. Cryptosporidium có thể làm cho những người khỏe mạnh bị bệnh và gây ra bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong nếu hệ thống miễn dịch của bạn yếu. Những người có hệ thống miễn dịch yếu nên sử dụng nước cất, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Loại bỏ chất gây ô nhiễm
Mặc dù chưng cất loại bỏ các khoáng chất tốt cho sức khỏe, quá trình này cũng loại bỏ các kim loại nặng, bao gồm chì, thủy ngân và asen. Chưng cất loại bỏ một số nhưng không phải tất cả các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi trong các sản phẩm như chất lỏng làm sạch có xu hướng tìm đường vào nước ngầm. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ nitrat trong nước cất. Nitrate không gây ra vấn đề sức khỏe trừ khi nó chuyển thành nitrite, có thể cản trở khả năng của các tế bào hồng cầu mang oxy. Nitrat trong nước đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người lớn bị axit dạ dày thấp, báo cáo của Đại học bang Colorado.

Thiếu clo
Khoáng chất hòa tan trong nước và loại xử lý được sử dụng để làm sạch nó xác định hương vị của nước. Hương vị của nước cất đôi khi được mô tả là không có, bởi vì nó không có bất kỳ khoáng chất nào, nhưng chưng cất cũng được loại bỏ clo. Nồng độ clo được điều tiết không nên đủ cao để gây ra các vấn đề về sức khỏe, ngay cả khi bạn có thể ngửi thấy mùi clo trong nước. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với mùi của nó, bạn có thể thấy nước cất hấp dẫn hơn và điều đó có thể thúc đẩy bạn uống nhiều nước hơn.

Nguồn: http://www.antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment