Máy lọc nước ion kiềm có nên thường xuyên sử dụng không?

by Trang.ha
0 comment

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi với một cái tên khác là máy lọc nước điện giải, máy tạo nước Pi,… Không chỉ có khả năng lọc sạch mà sản phẩm này còn có khả năng tạo ra nước có tính kiềm cao chống oxy hóa mạnh theo phương pháp công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm giàu Hydro.

Cấu tạo về máy lọc nước ion kiềm

Có nên dùng máy lọc nước hay không? Vậy thì hãy cùng khám phá cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm dưới đây với 4 bộ phận chính:

Hệ thống lọc sơ cấp của máy lọc chứa nhiều cấp độ lọc khác nhau tùy theo từng dòng máy ion kiềm cũng như thương hiệu. Hệ thống này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có trong nước. Ngay sau đó, nước tinh khiết sẽ được tạo ra, bạn có thể sử dụng nấu ăn, uống trực tiếp không cần đun sôi. Bộ phận quan trọng nhất là bộ điện cực phân có chức điện phân các phân tử nước, sau khi điện phân thì nước sẽ có cấu trúc phân tử nhỏ có khả năng oxy hóa và có tính kiềm cao.

Máy lọc nước thông minh iRO

Kế đến là bộ phận tạo nên tính tiện lợi của máy lọc nước ion kiềm là bộ vi điều khiển, ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại như: tín hiệu thông báo thay lõi lọc, tự động sục rửa điện cực, cảnh báo sự cổ hay thông báo các chế độ nước khác nhau. Vòi nước được sử dụng để lấy nước, tùy theo từng loại máy, sự đa dạng kiểu dáng thiết kế vòi cũng được mở rộng hơn: vòi gạt, vòi núm xoay, vòi cảm ứng…

Xem thêm: Máy lọc nước nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước ion kiềm

Có những nguyên tắc điện phân nước tạo ra nước kiềm và nước axit:

Bước 1 – Tạo nước tinh khiết: nước đầu vào sẽ trải qua hệ thống lọc đa cấp để có thể loại sạch tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn cũng như các kim loại nước và trở thành nguồn nước tinh khiết.

Bước 2 – Tạo nước kiềm: Sau khi đã được lọc qua ở bước 1, thì nước sẽ được đưa vào buồng điện phân để thực hiện tách phân tử nước. Nước ion kiềm thì sẽ được tạo ra ở cực âm và sau đó kết hợp cùng với các phân tử hydro mang điện tích dương và cuối cùng tạo ra hydrogen còn nước axit thì sẽ tạo ra ở cực dương.

 • Tạo ra nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen, lọc sạch toàn bộ vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất. Tạo ra nước ion kiềm chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ gốc tự do ngăn ngừa hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính.
 • Tạo ra nước có độ pH đa dạng phục vụ được nhiều mục đích trong cuộc sống, tiện lợi khi sử dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe.
 • Tạo ra nguồn nước có độ chống oxy hóa tuyệt vời, uống trực tiếp gấp 2-3 lần công dụng thông thường của trà xanh, pH >6 cân bằng pH cho làn da, se khít lỗ chân lông.
 • Tạo ra các phân tử nước siêu nhỏ giúp cơ thể dễ dàng vận chuyển và trao đổi các chất dinh dưỡng có trong nước nhanh chóng hơn.
 • Tạo nước ion kiềm và các khoáng chất tự nhiên, cung cấp hoàn toàn các chất dinh dưỡng cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn!

Lưu ý khi dùng máy lọc nước ion kiềm

 • Chú ý quan tâm tới nồng độ Hydro hòa tan trong nước ion kiềm.
 • Nâng cao hiệu suất tạo Hydro sẽ tốt hơn với máy điện cực thế hệ mới thông minh.
 • Dải pH rộng từ 2,5 – 11,5 sẽ không sử dụng hóa chất.
 • Lựa chọn thương hiệu và đại lý phân phối máy lọc nước uy tín.

Sau quá trình lọc thì có 3 cấp độ nước, bạn chú ý trong khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm:

 • Nước oxy hóa là nước có tính axit không nên uống, chỉ sử dụng ngoài cơ thể như khử trùng, diệt khuẩn,…
 • Nước trung tính là nước có độ pH=7 có thể sử dụng để uống thuốc và pha sữa cho bé hoặc pha trà, nước uống.
 • Nước ion kiềm là nước có độ pH dao động từ 8.5 đến 9.5 có lợi cho sức khỏe khi bạn uống trực tiếp vào cơ thể. Nước rất tốt cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, có thể uống trực tiếp hàng ngày. Nước ion kiềm pH >10 được gọi là nước rất tốt cho cơ thể, nấu ăn sẽ ngon, sạch hơn rất nhiều, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt nhất ở mức này khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm.

You may also like