Tác dụng của Máy lọc không khí với sức khỏe

by chiennguyen
0 comment

1. Loại bỏ VOC và các hợp chất gây mùi khác

Khả năng loại bỏ các mùi và hóa chất độc hại và độc hại (VOC) này là một lợi ích chính của việc có một máy lọc không khí trong môi trường trong nhà của bạn.

2. Loại bỏ mùi hôi và mùi khó chịu

Một lợi ích mạnh mẽ của máy lọc không khí là chúng làm giảm mùi nấu ăn trong bếp nên không cần sử dụng các chất làm mát không khí tổng hợp.

Máy lọc không khí cũng giúp ích rất nhiều để giữ cho không có bụi. Nhờ công nghệ tiên tiến máy lọc không khí làm giảm các hạt bụi nhỏ và thậm chí cả khói thuốc lá.

3. Giúp bạn thở dễ dàng hơn

Những người mắc bệnh hen suyễn, dị ứng và các tình trạng hô hấp khác có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng các máy làm sạch không khí này, cũng như chủ vật nuôi đang phải đối mặt với các vấn đề với mùi, nước tiểu và vẩy da. Tất cả những vấn đề này có thể khá khó chịu, nhưng những thiết bị này tỏ ra hiệu quả trong việc xử lý chúng.

4. Ít sử dụng hóa chất và chất tẩy rửa

Một số máy lọc không khí cung cấp vệ sinh đầy đủ và tiêu diệt vi khuẩn, và nấm mốc. Điều quan trọng là cảm thấy an toàn tại nhà của bạn và hít thở không khí trong lành.

Những máy này thậm chí hoạt động cả trong phòng có độ ẩm cao. Máy lọc không khí là giải pháp hoàn hảo cho các khu vực không được thông gió thường xuyên như phòng lưu trữ, nhà để xe và tầng hầm.

Có nhiều loại máy lọc khác nhau trên thị trường. Máy lọc không khí có các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào khu vực mà bạn cần.

5. Loại bỏ bụi

Các chất gây ô nhiễm không khí có hại nhất đối với con người là các hạt mịn có đường kính nhỏ hơn 2,5 μm.

Qua nghiên cứu thực nghiệm, người ta thấy rằng đối với PM2.5 và các hạt nhỏ khác, chế độ tinh chế thụ động là bất lực, và PM2.5 và các hạt nhỏ khác có thể dễ dàng xâm nhập qua bộ lọc, than hoạt tính và các chất khác và nhập lại Không khí gây hại cho sức khỏe con người.

Việc so sánh các máy lọc không khí ion âm dựa trên nguyên lý lọc tích cực với lọc không khí cho thấy các hạt nhỏ của các ion âm trong không khí không chỉ có thể dễ dàng loại bỏ các hạt lớn trong không khí mà còn rất khó để máy lọc không khí có đường kính nhỏ hơn 0,01.

6. Giảm ô nhiễm không khí trong nhà

Nhiều chất gây ô nhiễm không khí phổ biến trong không khí ngày nay là khí thải phụ phẩm từ đồ nội thất, sơn tường, mỹ phẩm, làm mát không khí, chất tẩy rửa, thảm, chất đẩy khí dung, bút và bút đánh dấu, vật liệu xây dựng, sáp và đánh bóng, chất dẻo, v.v.

Chọn đúng máy lọc không khí sẽ loại bỏ các hạt có hại như formaldehyd, nấm và các loại VOC khác nhau (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, bao gồm hen suyễn và dị ứng.

7. Một môi trường lành mạnh và sạch sẽ hơn

Con người chúng ta hít thở trung bình 15 kg không khí mỗi ngày, bao gồm cả các hạt bụi đi kèm với không khí. Máy lọc không khí giúp chúng ta hít thở lành mạnh hơn vì chúng loại bỏ một phần lớn bụi được tạo ra hàng ngày.

Lợi ích của máy lọc không khí trong phòng với bộ lọc HEPA hiệu quả cao (được chứng nhận là có hiệu quả ít nhất 99% đối với hạt vật chất có kích thước nhỏ hơn 0,3 micron) và được trang bị bộ lọc phân tử, có thể đảm bảo môi trường trong nhà lành mạnh hơn bằng cách loại bỏ các hạt bụi siêu mịn , chất gây ô nhiễm, vi khuẩn và khí độc hại.

8. Tăng sức khỏe của bạn ở nhà

Máy lọc không khí làm giảm các triệu chứng không khí điển hình như đau đầu, ho, dị ứng, các vấn đề về hô hấp, kích ứng mắt, buồn nôn và nổi mẩn da, vv là những tác động của các chất ô nhiễm phân tử.

 

Nguồn:  http://www.antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment