Tầm quan trọng và cách giữ nước trong ngày se lạnh – mùa đông

by chiennguyen
0 comment

Giữ nước là việc quan trọng bất kể thời tiết. Mặc dù chúng ta uống rất nhiều đồ uống nóng vào se lạnh mùa đông, nhưng những đồ uống này không đảm bảo để giữ cho cơ thể bạn có đủ nước. Khi mùa đông đến hệ thống miễn dịch của bạn yếu nhất khiến bạn dễ mắc một số bệnh. Đây là lý do tại giữ nước ngay cả trong mùa đông là việc rất quan trọng. Vấn đề là, làm thế nào bạn có thể giữ đủ nước ngay cả trong mùa đông hay những ngày trời se lạnh.

Trong mùa đông, phản ứng khát cơ thể giảm dần khoảng 40%. Lý do là các mạch máu co lại khi cơ thể lạnh, do đó ngăn chặn lưu lượng máu đến các chi. Kết quả là cơ thể con người rút được nhiều máu. Kết quả là, bạn không có cảm giác khát trong mùa đông. Đây là lý do tại sao trong thời tiết lạnh, chúng ta uống ít nước.

1. Dấu hiệu mất nước trong mùa đông
Phát hiện xem bạn có bị mất nước hay không, đặc biệt là vào mùa đông có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Kiểm tra một số dấu hiệu phổ biến có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đủ nước.

Theo dõi màu sắc của nước tiểu. Nếu có thể, hãy lấy một biểu đồ để kiểm tra màu của nước tiểu của bạn. Màu càng đậm thì mức độ mất nước càng cao.
Cân thường xuyên vào buổi sáng để theo dõi xem bạn bị mất nước nhẹ hay giữ nước.
Kiểm tra cân nặng của bạn trước và sau khi tập thể dục để kiểm tra lượng mồ hôi và lượng chất lỏng bạn cần thay thế. Theo dõi lượng nước tiểu của bạn. Nếu khối lượng ít hơn bình thường, bạn bị mất nước và cần bắt đầu uống nước.

2. Cách giữ nước trong mùa đông
Làm thế nào để bạn giữ nước trong mùa đông? Dưới đây là một số lời khuyên dễ dàng sẽ giúp bạn giữ nước trong mùa đông.

Tránh các loại đồ uống gây mất nước
Caffeine, soda thực sự có thể làm cho cơ thể bạn mất nước không chỉ trong mùa hè mà cả mùa đông. Đây là lý do tại sao bạn cần tránh phụ thuộc vào đồ uống chứa caffein trong mùa đông, ngay cả khi các thức uống này giữ ấm cho bạn.

 

Một số đồ uống nóng có lợi
Đồ uống nóng như nước chanh và trà xanh không chỉ giữ ấm cho bạn mà còn giúp bù nước. Trà xanh cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn để bạn tránh cảm lạnh và cúm trong những tháng mùa đông.

Ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao
Trái cây có hàm lượng nước cao như bông cải xanh, dâu tây, cần tây là nguồn nước tuyệt vời giúp bạn giữ nước ngay cả trong mùa đông. Bổ sung các loại rau trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày.

Uống đủ nước không chỉ quan trọng trong mùa hè mà còn trong cả những tháng mùa đông. Vì khả năng miễn dịch của bạn yếu vào mùa đông, bạn không chỉ cần giữ nước mà còn uống nước sạch để tránh nguy cơ bị bệnh. Lắp đặt một bộ lọc nước gia đình RO – máy lọc nước uống nóng lạnh và mang theo một chai nước bên cạnh để cơ thể luôn được giữ đủ nước.

Nguồn: http://www.antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment