Bệnh viêm ruột – tác hại nghiêm trọng từ việc uống nước bẩn

by chiennguyen
0 comment

Viêm ruột là bệnh gì?

Viêm ruột là căn bệnh thường gặp khi chúng ta ăn uống sinh hoạt bằng nguồn nước ô nhiễm. Vậy căn bệnh này có nguy hiểm không và nó có ảnh hưởng gì đến những người bệnh. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh viêm ruột và cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Các loại bệnh viêm ruột

Viêm ruột có mối đe dọa to lớn tới sức khỏe sự phát triển bình thường của cơ thể. Căn bệnh này được chia làm 2 loại là bệnh viêm ruột kết gây loét và bệnh Crohn.

Bệnh viêm ruột - tác hại nghiêm trọng từ việc uống nước bẩn

Viêm ruột kết gây loét xảy ra ở ruột già

– Bệnh Viêm ruột kết gây loét là bệnh xảy ra ở ruột già, hay cụ thể thường là viêm đại tràng và viêm trực tràng. Người bệnh thường có biểu hiện thường gặp nhất là tiêu chảy thường xuyên, phân thường có máu và có lẫn nước nhầy nếu ruột kết bị tổn thương.

Bệnh viêm ruột - tác hại nghiêm trọng từ việc uống nước bẩn

Bệnh crohn ảnh hưởng đến phần cuối ruột non

 

 

– Bệnh Crohn là bệnh thường ảnh hưởng đến phần cuối của ruột non. Tuy nhiên, bệnh này vẫn có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào của bộ máy tiêu hóa. Bệnh thường gây viêm và ăn sâu hơn vào các lớp của thành ruột, ảnh hưởng tới toàn bộ thành ruột.

 

Nguyên nhân chính gây nên viêm ruột

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột. Một phẩn nhỏ là do di truyền, nhưng nguyên nhân chính vẫn là chế độ ăn uống không lành mạnh và chất lượng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh. Đặc biệt việc sử dụng nước uống ngày ngày bị nhiễm bẩn khiến nguy cơ mắc bệnh viêm ruột rất cao. Có rất nhiều gia đình hiện nay vẫn không lắp đặt các thiết bị hoặc máy lọc nước. Họ đang sử dụng và uống nước bẩn, nước nhiễm hóa chất, tạo điều kiện cho căn bệnh này tấn công.

Triệu chứng và chuẩn đoán nhận biết viêm ruột

Bệnh viêm ruột - tác hại nghiêm trọng từ việc uống nước bẩn

Bệnh viêm ruột kéo theo nhiều triệu chứng khó chịu

Bệnh♦ có thể nhận biết bệnh nhân bị viêm ruột bằng một số biểu hiện như sau:

– Tiêu chảy: Bệnh tiêu chảy rất dễ gặp trong cuộc sống khi ăn uống không đúng cách, tuy nhiên khi bị tiêu chảy quá 2- 3 ngày thì có thể bạn đang mắc phải bệnh viêm ruột cấp. Việc tiêu chảy quá nhiều sẽ dẫn tới mất nước, mất chất điện giải, tim đập nhanh và tụt huyết áp.

– Táo bón: Ở bệnh Crohn, táo bón xảy ra như là kết quả của sự tắc nghẽn một phần nào đó trong hệ thống ruột. Ở bệnh viêm ruột kết gây loét, táo bón có thể là một triệu chứng của viêm trực tràng.

–Sốt cao, mệt mỏi, thiếu nước và sụt cân cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân viêm ruột.

Bệnh liên quanRối loạn tiêu hóa là gì? Nguyên nhân và Cách phòng ngừa hiệu quả

Cách phòng ngừa bệnh viêm ruột

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ bây giờ bạn nên chuẩn cho bản thân và gia đình những cách phòng tránh bệnh viêm ruột tốt nhất. Sau đây là những lời khuyên giúp bạn tránh xa được căn bệnh nguy hiểm này:

  • Cần ăn chín – uống sôi, mua và chế biến thực phẩm có nguồn gốc đảm bảo. Uống nước sạch và xử lý nguồn nước cẩn thận trước khi dùng. Sử dụng nước nano bạc để khử khuẩn, rửa sạch bề mặt rau củ, thịt cá trước khi nấu. Bạn có thể lắp đặt dòng máy lọc nước Karofi Plus để dễ dàng có được nước chứa nano bạc tươi ngay trong gia đình. Chỉ uống sữa đã diệt khuẩn, tránh để thức ăn tái nhiễm khuẩn sau khi chế biến.
Bệnh viêm ruột - tác hại nghiêm trọng từ việc uống nước bẩn

Lắp đặt máy lọc nước Karofi để có được nguồn nước chứa Nano bạc tươi

  • Sử dụng máy lọc nước gia đình. Ngay cả khi nguồn nước bạn dùng là nước máy thành phố nhưng chất lượng vẫn không thể đảm bảo được 100%.
  • Các chất thải sinh hoạt cần được xử lý đúng cách và hợp vệ sinh.
  • Khi phát hiện người nhà bị nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mang bệnh cần lập tức đưa đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để có thể kịp thời chuẩn đoán và chữa trị.

Đừng để gia đình phải uống nước bẩn để bệnh viêm ruột có cơ hội tấn công, làm hại đến sức khỏe gia đình. Ngày từ hôm nay hãy tạo cho bản thân những thói ăn sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để có thể phòng tránh được căn bệnh này.

You may also like

Leave a Comment