Giảm cần khoa học với những món đồ ngọt

by VTT
0 comment

Đồ ngọt nếu được kết hợp và chế biến đúng cách có thể giúp tăng cường trao đổi chất, qua đó mang lại hiệu quả giảm cân. Dưới đây là 5 công thức món ngọt giúp bạn thỏa cơn thèm ngọt mà vẫn có thể giúp cơ thể giảm cân khoa học.

1. Sinh tố chuối, dừa và cacao‏

‏Căng thẳng khiến cơ thể sẽ giải phóng các hormone làm chậm quá trình trao đổi chất. Cacao có thể giúp giảm bớt căng thẳng và kiểm soát các hormone này. Để trang trí cho món sinh tố này, có thể lựa chọn socola đen – loại socola có chứa hàm lượng cacao cao nhất để mang lại hiệu quả tốt hơn, giúp bạn giảm cân khoa học.

Sau khi đã chuẩn bị đã nguyên liệu như trên, cho 5 nguyên liệu đầu tiên vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó đổ ra cốc, rắc socola đen lên trên để trang trí.‏

photo-1661238939012

2. Cà phê đánh bông‏

‏Uống cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp giảm cân.

Bạn có thể thêm hương vị với 1 thìa canh bột cacao hoặc ½ thìa cà phê chiết xuất vani. Để làm cà phê đánh bông, cho cà phê hòa tan, đường và nước nóng vào bát vừa. Có thể đánh bông cà phê bằng tay hoặc bằng máy đánh trứng.

Nếu bạn muốn thêm hương vị cho cà phê, hãy chờ khi hỗn hợp cà phê đã bông cứng, sau đó đánh bông thêm 15 giây để tất cả hòa trộn. Món này có thể kết hợp cùng các loại sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa yến mạch…‏

‏3. Giảm cân với sinh tố matcha bạc hà‏

‏Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, EGCG trong matcha có thể phân hủy chất béo và ngăn chặn sự hình thành tích tụ mỡ bụng. Hãy bắt đầu buổi sáng với một ly sinh tố matcha bạc hà để giúp giảm cân hiệu quả.

‏Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ngon hơn khi dùng lạnh.‏

‏‏Sinh tố matcha bạc hà.

‏‏Sinh tố matcha bạc hà.

‏4. Bánh kếp nguyên hạt ‏

‏Ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thực phẩm tuyệt vời cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, đặc biệt phù hợp với người muốn giảm cân. 

Cách làm như sau: Đánh bông hỗn hợp bột bánh kếp và nước từ cây gai dầu trong bát. Đun nóng chảo gang dày trên lửa vừa và cao, đổ hỗn hợp bánh kếp vào. Sau khoảng 3 phút, khi bánh bắt đầu nổi bọt, bạn lật bánh và nướng thêm một phút. ‏

‏‏Phết một lớp bơ hạt lên từng chiếc bánh kếp và phủ quả mọng lên trên cùng với mật ong để tăng thêm hương vị.‏

‏Bánh kếp nguyên hạt.

‏Bánh kếp nguyên hạt.

‏5. Sữa chua với trái cây‏

‏Probiotic trong sữa chua có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đường ruột, tốt cho sự trao đổi chất. Sữa chua cũng có thể là một nguồn cung cấp canxi và protein, giúp bạn no lâu hơn và kiểm soát cảm giác thèm ăn vặt không lành mạnh.

Cách làm:‏

  • ‏Cho trái cây, đường và bạc hà vào bát, trộn đều, để trong 3 – 4 phút.‏
  • ‏Sau đó cho sữa chua, trái cây, ngũ cốc granola vào bát.‏
  • ‏Rưới nước trái cây (ở bước 1) lên trên và thưởng thức.

Theo eatthis.com

You may also like