nuoc-dong-binh-co-tot-khong

Giật mình khi biết sự thật về chất lượng nước đóng bình

by chiennguyen
0 comment

Trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình, sử dụng nguồn nước đầu vào không đảm bảo, cùng với đó là khu vực sản xuất cực kỳ BẨN. Tuy vậy, vẫn có nhiều hộ gia đình vẫn đang sử dụng và tin tưởng vào nước trong bình là NƯỚC TINH KHIẾT. Vậy thật sự nước đóng bình có tinh khiết và tốt cho sức khỏe hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

nuoc-dong-binh-co-tot-khong

Nước uống đóng bình có thật sự tốt cho sức khỏe không?

Nước đóng bình có thật sự  tốt cho sức khỏe hay không?

Nước đóng bình nhìn qua thì thấy rất trong và sạch nên rất khó có thể phân biệt đâu là nước sạch, nước bẩn. Chính vì thế mà nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình vì trục lợi mà sản xuất bình nước không được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là 3 lý do người dùng không nên sử dụng nước đóng bình:

1. Chất lượng nước không đảm bảo an toàn vệ sinh

Theo báo Tienphong, thì tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng hơn 300 thương hiệu sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, ngoài ra thì vẫn còn tồn tại hàng trăm cơ sở sản xuất thủ công, nhỏ lẻ lén lút hoạt động và cung cấp ra thị trường với nhãn hiệu “Nước tinh khiết chuẩn Mỹ”, thế nhưng chất lượng nước trong bình lại không đạt chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh.

nuoc-dong-binh-ban

Các chuyên gia cho biết: thì sau khi thử nhiệm với một số mẫu nước của một số cơ sở sản xuất chui, thì đã thấy một số chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người như: vi khuẩn, virus, kim loại nặng, asen và các chất độc hại khác như: chất khử trùng vượt tiêu chuẩn cho phép, các chất đồng vị phóng xạ…

2. Bình nhựa được tái chế từ phế thải

Thực tế có rất nhiều cơ sở sản xuất, để bình nước ngổn ngang ở nơi bẩn thỉu giữa trời mưa nắng, rất dễ làm giảm chất lượng bình nhựa và gây ô nhiễm nước bên trong. Ngoài ra, theo thống kê thì có tới 80 % vỏ bình, chai nước được tái sử dụng từ phế thải mà không được đảm bảo chất lượng.

binh-nuoc-vut-ngon-ngang-ngoai-san

3. Nước đóng bình có vị lạ, khó uống

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, khi họ uống nước đóng bình, chai thỉnh thoảng lại có hương vị tanh, rất khó uống. Nguyên nhân chính cũng là do chất lượng nước và bình nhựa không được đảm bảo.

► Xem ngay video: Vạch trần hiểm họa từ độ “Tinh khiết” của nước Đóng Bình

Giải pháp nào có thể thay thế cho nước đóng bình, đóng chai?

1. Nước đun sôi

Nước đun sôi là phương pháp truyền thống, khi nước được đun sôi đến 100ºC thì các vi khuẩn, virus sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên đối với nguồn nước có chứa kim loại nặng và các chất độc hại thì không thể loại bỏ được, vì thế phương pháp này cần nước đầu vào phải sạch. 

Nước đun sôi để nguội

*Lưu ý: Khi nước được đun sôi, thì chúng ta nên sử dụng nguồn nước này trong một ngày. Vì nếu nước đun sôi để nguội quá 24 tiếng, thì nước này sẽ bị tái nhiễm khuẩn gấp nhiều lần. Điều này đã được nhiều chuyên gia chứng minh qua bài viết này: Uống nước sôi để nguội có gây Ung Thư không?

2. Nước đóng bình cao cấp

Hiện nay có một số thương hiệu nước đóng bình, đóng chai mà người tiêu dùng có thể tin tưởng như: Vikoda, Sanna, Lavie, Aquafina. Tuy nhiên giá thành của những chiếc bình nước lại rất đắt đỏ từ khoảng 50 đến 70.000 VND/ 1 bình nước 20 lít. Tính ra một tháng với gia đình 4 người thì sẽ phải chi một khoản tiền rất lớn.

3. Máy lọc nước RO

Với sự ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng tại Việt Nam, thì sử dụng máy lọc nước RO là lựa chọn phù hợp nhất. Một số thương hiệu chất lượng uy tín mà người tiêu dùng có thể lựa chọn như: Karofi, Korihome, Kangaroo, AOsmith…Tuy nhiên thương hiệu máy lọc nước Karofi có một số ưu điểm vượt nội đáng nói ra là:

  • Karofi là thương hiệu đầu tiên đạt chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn cao nhất tại Việt Nam về nước uống trực tiếp do Bộ Y Tế và Viện SKNN&MT cấp và mới đây Karofi tiếp tục đạt Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về Máy lọc nước dùng trong gia đình Do tổng cục đo lường chất lượng – Bộ khoa học Công nghệ cấp.

tieu-chuan-karofi

  • Mọi sản phẩm của Karofi đều được thay đổi về tính năng lẫn thiết kế giúp máy lọc nước có thể lắp đặt được mọi không gian trong gia đình, văn phòng, khách sạn… và ngay cả những nơi trật hẹp nhất.

may-loc-nuoc-karofi

► Xem những sản phẩm của Karofi tại đây: https://karofi.com/may-loc-nuoc-28

  • Tại Việt Nam, Karofi là đối tác duy nhất với tập đoàn Dow Chemicals Hoa Kỳ, do đó mà màng lọc RO luôn được đảm bảo chất lượng giúp việc lọc nước tốt nhất. Không những thế, màng lọc RO luôn được cải tiến, bứt phá mọi giới hạn.

mang-loc-RO-aqualast

Với các ưu điểm trên, có thể thấy rằng Karofi là một trong những thương hiệu chất lượng, uy tín nhất hiện nay, mà người tiêu dùng có thể yên tâm tin tưởng.

You may also like

Leave a Comment