Nên làm gì khi thời tiết rét đậm để bảo vệ sức khỏe

by chiennguyen
0 comment

Sắp có đợt không khí lạnh mới tràn về từ phía bắc, theo dự báo sẽ khiến cho miền bắc rét đậm rét hại, chính vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón đợt không khí lạnh lần này một cách an toàn nhất, đề phòng bệnh nhé. Và dưới đây là nững việc mà chúng ta nên làm để đối phó với thời tiết lạnh. Các bạn cùng tham khảo nhé:

Rửa mặt bằng nước ấm

Rửa mặt bằng nước lạnh rất tốt cho da của bạn như se khít lỗ chân lông và bảo vệ da tốt hơn so với nước ấm. Tuy nhiên, khi thời tiết chuyển mùa thì điều này là không nên nhé. Thay vì rửa bằng nước lạnh như mọi khi thì bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm để rửa mặt trong khoảng thời gian này. Nên nhớ là chỉ rửa với nước ấm thôi nhé, nước quá nóng sẽ làm da bạn bị khô và ảnh hưởng tới da của bạn.

Ăn đồ ăn nóng hoặc ấm

Có nhiều bạn rất thích ăn đồ ăn lạnh vào mùa đông. Nhưng đến khoảng thời gian chuyển mùa sang đông thì bạn nên hạn chế vì như thế sẽ gây ra khó tiêu và gây nên bệnh viêm họng hơn mùa hè. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa khiến bạn cảm thấy dễ chịu và ấm cơ thể nữa nhé!

Uống nhiều nước

Bình thường việc uống nhiều nước là điều rất cần thiết rồi và khi thời thời tiết chuyển lạnh lại càng cần thiết hơn. Giao mùa, đặc biệt là từ mùa thu sang đông cũng là lúc các đợt dịch sốt phát triển mạnh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt. Thông thường, các loại sốt đều được điều trị bằng thuốc hạ sốt và sau nhiều ngày mới khỏi. Vì vậy, phòng bệnh là cách tốt nhất bạn nên làm. Để phòng bệnh do các loại virus gây ra trong thời tiết lạnh, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả. Hãy bổ sung thật nhiều nước để phòng tránh các bệnh khi giao mùa và có một cơ thể khỏe mạnh.

Và nếu bạn ở các vùng nước chưa được đảm bảo thì hãy nhớ sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước uống của mình mỗi ngày nhé

Súc miệng nước muối

Thời tiết chuyển mùa vì vậy sẽ dễ gây các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy, nếu bạn quan tâm tới sức khỏe hô hấp thì súc miệng bằng nước muối cũng là một biện pháp phòng bệnh hữu hiệu dành cho bạn. Ngoài việc giữ ấm cơ thể, ăn uống đồ ấm thì bạn nên chú trọng việc vệ sinh cơ thể, súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lí.

Đảm bảo không khí

Thời tiết giá lạnh nhiều gia đình sưởi ấm bằng các bếp than, như vậy rất là độc và nguy hiểm đến tính mạng của cả gia đình. Chính vì vậy hãy hạn chế sưởi ấm bằng than. ngoài ra để cho không khí trong nhà luôn sạch sẽ và loại bớt được vi khuẩn, virus, mùi… thì hãy sử dụng một chiếc máy lọc không khí gia đình nhé

Trên đây là những điều nên làm trong thời tiết giá lạnh, rét đậm rét hại. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng với từng điều kiện hoàn cảnh của gia đình mình nhé

 

You may also like

Leave a Comment