Mẹo mua quà tết cho nhân viên tiết kiệm tối đa ngân sách doanh nghiệp

by chiennguyen
0 comment

Tặng quà Tết cho nhân viên sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ của Doanh nghiệp. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những mẹo dưới đây để tiết kiệm tối đa ngân sách chi ra cho Doanh nghiệp nhé.

Nên mua quà tết nhân viên theo dạng combo

Các đơn vị cung cấp quà tết cho nhân viên thường thiết kế sẵn tặng phẩm theo combo gồm nhiều tặng phẩm bên trong. Mỗi combo sẽ có sự khác nhau theo ý đồ của chính họ nhằm cân đối giá bán sao cho hợp lý. Do đó, combo là hình thức quà có giá thành hấp dẫn nhất, luôn rẻ hơn so với mua lẻ từng món một rồi đóng gói lại.

Nếu mua quà tết cho nhân viên, nhân sự phụ trách nên xem xét trước các set combo được giới thiệu tại shop, khi nào cảm thấy không ưng thì chuyển sang ý tưởng quà biếu khác cũng không muộn.

Đặt mua quà tết nhân viên số lượng lớn

Hầu hết các đơn vị dịch vụ quà tết cho nhân viên đều có chính sách chiết khấu hấp dẫn dành cho khách hàng đặt gia công đơn hàng sỉ, số lượng lớn và đồng bộ về thiết kế, mẫu mã, thành phần.

Việc đồng bộ và thực hiện số lượng lớn giúp đơn vị gia công thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhân lực hơn, và đó là lý do là giá thành trọn gói của quà tặng cũng sẽ được tối ưu nhất. Trừ khi bất khả kháng phải chia tặng phẩm thành nhiều nhóm khác nhau, còn không bạn nên linh hoạt chọn một set quà tết nhân viên đồng nhất, để giúp công ty cắt giảm thêm kinh phí.

Liên hệ đặt quà tết nhân viên đúng thời điểm

Khoảng 2 tháng trước tết là thời gian cao điểm của các công ty sản xuất quà tết. Bởi đây là giai đoạn các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và cá nhân bắt đầu đặt những đơn hàng khủng. Vì thế, chi phí quà trong thời điểm này sẽ khá đắt đỏ, dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị gia công cũng không đảm bảo, thậm chí một số xưởng quà tết còn trà trộn hàng kém chất lượng.

Do đó, thời điểm thích hợp nhất để bạn mua quà tết cho nhân viên, hoặc đặt đóng gói theo yêu cầu tốt hơn hết là trước Tết khoảng 3, 4 tháng. Lúc này đơn hàng ít, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng hơn, chính sách giá cả cũng được ưu đãi hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Những món quà Tết ý nghĩa cho năm Tân Sửu 2021

Những điều cần lưu ý khi mua quà Tết nhân viên

Để số tiền chi cho tặng phẩm trở nên xứng đáng và đạt được mục đích mong muốn. Doanh nghiệp khi thực thi kế hoạch trao tặng nhân viên cần hết sức tinh tế, khéo léo trong ứng xử. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chọn và chuẩn bị quà tết cho nhân viên cũng phải tránh tuyệt đối các vấn đề sau:

Đừng nên mua quà Tết nhân viên thiếu công bằng

Tiền thưởng tết mỗi người lao động có thể khác nhau, vì đó là sự tưởng thưởng cho các thành tích mà họ đã đạt được. Tuy nhiên quà tết thì lại khác, đòi hỏi sự công bằng cho tất cả các bộ phận, cá nhân, thậm chí không loại trừ cấp trên.

Đừng nên mua quà Tết nhân viên không minh bạch

Mua quà tết cho nhân viên là công việc dính líu trực tiếp đến tiền bạc. Mà đã đụng vào kinh tế thì nhất định phải minh bạch. Bởi nhân viên có thể không biết họ sẽ nhận được quà gì cuối năm, song thường sẽ biết được số tiền cho một phần quà mà họ được hưởng.Do đó, nhân sự phụ trách khâu này cần chọn các đơn vị cung cấp uy tín, bán đúng giá hàng hóa.

Tặng những món quà Tết cho nhân viên vô nghĩa

Nhân viên luôn muốn nhận được những sản phẩm có giá trị thực tế. Đừng chọn quà lưu niệm chỉ có giá trị trưng bày mà không thể sử dụng. Bởi hầu hết người lao động đều không quá dư dả về tài chính, và họ có trăm ngàn nỗi lo mỗi dịp tết về.

Do đó, doanh nghiệp hãy chọn các giỏ quà thực sự hữu dụng, để giúp họ tiết kiệm chi phí trong thời điểm cuối năm. Sự độc đáo, đẹp mắt thực sự không quan trọng với đối tượng người nhận này. Nên nhân sự cần lưu ý chọn mua các loại thực phẩm, gia vị, đồ gia dụng mà ai ai cùng dùng được.

Đừng nên có thái độ tặng ban phát khi tặng quà Tết nhân viên

Cuối cùng là về cách ứng xử trong trao tặng. Trước tiên giấy gói, bao bì phải thật sự gọn gàng, chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng doanh nghiệp muốn gửi đến công nhân viên. Tiếp theo là thái độ biếu phải nghiêm túc, thể hiện sự chân thành thực sự.

Không phải là quá khó nhưng cũng không phải quá dễ trong khâu chọn quà Tết cho nhân viên làm sao để vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại tính thực dụng. Lại phù hợp với xu hướng tặng quà Tết cho nhân viên. Với những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn Doanh nghiệp đã có thêm có mình nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho mùa Tết Tân Sửu 2021 này rồi đúng không nào.

You may also like

Leave a Comment