Cây cảnh trong nhà cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy gia đình. Cây không chỉ đẹp, tươi tốt mà còn phải hợp tuổi của gia chủ. Sau đây là những loại cây cảnh “rước lộc vào nhà” dành cho 12 con giáp.

Gia chủ tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường có thói quen không nắm giữ được tài sản, tiêu xài phung phí, gia sản đến rồi gia sản lại đi. Tuy nhiên những người tuổi Tý có tố chất nắm được cơ hội kiếm tiền rất tốt, vì thế nên trồng cây Kim Tiền. Loại cây này giúp cho gia chủ nâng cao vận khí, kiếm được nhiều tiền bạc, nắm bắt được nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên nếu gia đình có rẻ nhỏ thì không nên trồng loại cây này trong nhà vì trong lá và thân Kim tiền có độc tố.

Ngoài ra Hoa Hồng cũng là một lựa chọn tốt với gia chủ tuổi Tý. Hoa Hồng không chỉ hợp phong thủy, không có độc tố mà còn mang lại nhiều lợi ích như trang trí, làm đẹp, chữa bệnh… Có thể đặt chậu Hoa Hồng trên bậu cửa sổ, hoặc chậu cảnh treo ở sân vườn, lựa chọn loại Hoa Hồng leo để trồng ở hàng rào, bờ tường cũng rất đẹp và thẩm mỹ.

Gia chủ tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có tính cách ngay thẳng, trung thực, chất phác, họ cũng rất chịu khó, chăm chỉ làm ăn nhưng tiền bạc và tài vận không nhiều. Gia chủ sửu hợp với cây phong lộc hoa, đây là một loại cây khá đặc sắc vì tuổi thọ chỉ có 3 năm và nở hoa duy nhất 1 lần. Phong lộc hoa sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Sửu.

Ngoài ra người tuổi Sửu cũng có thể lựa chọn những loại cây có dáng ngay thẳng như tính cách của mình như hoa tulip, hoa thủy tiên cũng đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Gia chủ tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần hợp với cây Ngũ Gia Bì. Loại cây này không chỉ đẹp và còn có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng. Trồng một cây Ngũ Gia Bì trước cửa nhà hoặc ngoài sân sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Dần. Người tuổi dần ngoài ra còn hợp với các loại cây lá như Dương xỉ hoặc Thường xuân. Trồng những loại cây này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn giúp tinh thần gia chủ thoải mái, tài vận suôn sẻ.

Gia chủ tuổi Mẹo

Cây Trúc Phú Quý mang lại nhiều tiền bạc cho người tuổi Mẹo. Loại cây này có khả năng sống tốt, dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều. Bạn có thể trồng Trúc Phú Quý trong sân vườn, hoặc trồng bằng chậu nhựa, chậu đất nhỏ để lên bậu cửa. Ngoài ra tại các cửa hàng cây cảnh lưu niệm cũng bán những cành Trúc Phú Quý cắm trong lọ thủy tinh cũng rất tiện lợi để trên bàn làm việc.

Gia chủ tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tài vận tốt và suôn sẻ, tuy nhiên những người này thường gặp nhiều tai tiếng, thị phi, nhiều kẻ dèm pha. Có lẽ cây Tai Phật, còn gọi là cây Môn lá tim, phù hợp với người tuổi Thìn nhất. Để những lời điều tiếng, dèm pha khi lọt vào “Tai Phật” cũng thành vô nghĩa.

Ngoài ra gia chủ tuổi Thìn có thể trồng những loại cây có lá to, rộng như Vạn Niên Thanh, Ngọc Ngân, Khoai Nước cảnh…

Gia chủ tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ đường tài vận khá tốt nhưng nếu không biết tận dụng cơ hội hoặc do dự thì tài vận sẽ chóng qua. Để mau chóng thăng tiến, kiếm được nhiều tiền bạc thì gia chủ tuổi Tỵ nên trồng Cỏ Đồng Tiền. Loại cây này có lá tròn, nhỏ giống như các đồng xu. Nhìn trông giống lá rau má nhưng rau má có gân nổi, còn cỏ đồng tiền lá mịn và trơn tru hơn. Cỏ đồng tiền có kích thước nhỏ gọn có thể đặt ở cửa sổ, bàn làm việc để rước lộc vào nhà.

Gia chủ tuổi Ngọ

Tài lộc người tuổi Ngọ tuy không quá khó khăn, nhưng những người này hay thiếu tập trung, dễ từ bỏ cơ hội. Vậy nên trồng loại cây nào? 

Cây Trầu Bà là lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Ngọ. Loại cây này có thể trồng trong nước hoặc trong đất. Khi trồng trong hồ nhỏ tán lá xòe xanh mát nổi lên mặt nước rất đẹp. Còn khi trồng trên chậu cảnh treo, cành lá rủ xuống mang lại cảm giác mát mẻ. Người tuổi Ngọ nên đặt cây ở vị trí thoáng mát nhất trong nhà.

Gia chủ tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có tài năng và sâu sắc, nhưng để gặp được nhiều quý nhân phù trợ, giúp vài vận thông hanh thì nên trồng một chậu Lan Quân Tử trong nhà. Loại cây này không chỉ đem lại sự sang trọng, tinh tế cho nội thất gia đình mà còn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân tuổi Mùi.

Gia chủ tuổi Thân

Người tuổi Thân chịu khó làm ăn, giỏi kiếm tiền nhưng bên cạnh đó hay tiêu xài phung phí, tiền bạc đội nón ra đi. Vì thế nên trang trí cây Tùng Bồng Lai trong nhà để mang lại nhiều thuận lợi, may mắn và giữ tiền bạc cho người tuổi Thân. Loại cây này có thể treo ngoài ban công, ngoài sân hoặc trang trí trong phòng khách, bàn làm việc.

Gia chủ tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường gặp nhiều may mắn trong tài vận, gặp được nhiều quý nhân phù trợ. Nhưng người tuổi Dậu không giữ được tiền bạc, của cải lâu, hay bị hao tổn. Trồng sen đá là hợp với người tuổi Dậu nhất. Loại cây này dễ trồng và có tuổi thọ cao, sống dai, không cần chăm sóc nhiều. Hiện nay sen đá được phối giống nhiều chủng loại khác nhau rất đẹp như sen đá kim cương, sen đá phật bà, sen đá tim, sen ngọc… và nhiều màu sắc khác nhau. Có thể trồng trên bàn học, bàn làm việc hoặc ở chân tường ngoài sân vườn…

Gia chủ tuổi Tuất

Người tuổi Tuất quanh năm thường chỉ đủ ăn tiêu, không quá giàu sang và cũng không phung phí. Nên trồng cây Phát tài có tác dụng cầu vận cầu may, đồng thời giúp gia chủ tích lũy được tiền bạc. Cây Phát Tài có kích thước lớn, nên bày ngoài sân vườn, góc nhà nơi nhiều ánh sáng…

Gia chủ tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có thói quen tiêu xài phung phí, mặc dù tài vận thông hanh nhưng hiếm khi giữ được tiền của. Gia chủ tuổi Hợi nên trang trí cây húng chanh trên bàn làm việc. Bên cạnh đó mùi của cây húng chanh rất thơm, có tác dụng đuổi côn trùng và giúp xả stress cực tốt.

Trên đây là những loại cây phù hợp với từng 12 con giáp. Ngoài ra mỗi gia chủ cũng có thể tự tìm hiểu thêm những loại cây khác hợp với đường tài vận của mình cũng như nội thất gia đình.

Theo chotot.vn